Thanh Hóa:

Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Cập nhật: 13/06/2018 14:45

(Thanh tra) - Cơ quan Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh. Cơ quan chức năng cũng đã xuống làm việc về mặt Đảng, chính quyền đối với ông này.

Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh bị cấm đi khỏi nơi cư trú
Ông Khá bán đất trái phép ngay dưới chân đường điện. Ảnh: VT

Nguồn tin từ UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Điều tra Công an huyện Hà Trung vừa có thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư xã Hà Ninh, huyện Hà Trung. Ông Khá cũng là nguyên Chủ tịch UBND xã này.

Lãnh đạo xã Hà Ninh, huyện Hà Trung cho biết, Cơ quan Công an huyện Hà Trung đã đọc thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Khá. Huyện ủy Hà Trung cũng đã về làm việc liên quan tới mặt Đảng và chính quyền đối với ông này.

Ông Khá giả cả chữ ký để hợp thức hóa hồ sơ đất đai. Ảnh: VT

Qua tìm hiểu được biết, thông báo cấm đi khỏi nơi cứ trú đối ông Khá được ký ngày 11/6, với các nội dung về việc áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, vi phạm vào Khoản 1, Điều 281 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009), đang bị áp dụng biện pháp cấm khỏi nơi cư trú kể từ ngày 8/6 đến ngày 6/9/2018.

Ông Nguyễn Văn Khá, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Hà Ninh đã cấu kết với cán bộ địa chính giả chữ ký của nhiều cán bộ để hợp thức nhiều lô đất rồi bán trái thẩm quyền theo quy định của pháp luật. 

Tháng 12/2011, ông Khá đã ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện đối với hộ ông Nguyễn Ngọc Thái, trú ở thôn Nghe Đỏ, tại thửa số 7, tờ bản đồ 23. 

Tiếp đó là hộ ông Nguyễn Hải Dương trú ở xóm 5, xã Hà Ninh được ông Khá ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện vào tháng 2/2015. 

Không những thế, ông Khá còn hợp thức hồ sơ hai lô đất khác của nhà ông Hoàng Văn Minh và ông Nguyễn Ngọc Tiến với gần 1.000m2 để trốn nộp tiền đất theo quy định của Nhà nước.

Sự việc này đã được công dân phản ánh lên các cấp chính quyền. 

UBND huyện Hà Trung kiểm tra, nhận thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Công an huyện điều tra, làm rõ. 

Sau đó, Cơ quan Điều tra huyện Hà Trung đã ra thông báo cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với ông Khá để làm rõ những sai phạm liên quan.

                            Văn Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica