Đà Nẵng:

Thông tin chia tách Hòa Vang thành 2 đơn vị hành chính không chính xác

Cập nhật: 07/03/2019 20:24

(Thanh tra) - Ngày 7/3, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, thông tin về chia tách huyện Hòa Vang thành 2 đơn vị hành chính là không chính xác.

Thông tin chia tách Hòa Vang thành 2 đơn vị hành chính không chính xác
“Cò” đất lùng mua cả đất vườn, đất nông nghiệp ở các xã của huyện Hòa Vang

Gần đây, có thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tách huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) thành 2 đơn vị hành chính, trong đó có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang.

Ông Đồng cho hay, căn cứ  Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, huyện Hòa Vang chưa đủ điều kiện, tiêu chí để chia tách thành 2 đơn vị hành chính.

Được biết, thời gian qua tại các xã Hòa Ninh, Hòa Liên, Hòa Tiến... (huyện Hòa Vang) nổi lên tình trạng “cò” đất hoành hành. 

Có nơi lô đất chỉ 100 – 150 triệu đồng, đã được đẩy lên giá 700 – 800 triệu đồng, thậm chí hơn tỷ đồng. 

Nhiều người nghe lời đã về các xã này mua cả đất vườn, đất nông nghiệp cốt hưởng chênh lệch cao; tạo nên cơn “sốt” đất chưa từng có ở địa phương này.

UBND huyện Hòa Vang phải ban hành công văn khẩn giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài. 

Các cơ quan thông tin đại chúng thông báo rộng rãi để người dân nắm rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn huyện, tránh tình trạng “sập bẫy” nhóm “cò” gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, tình hình an ninh - trật tự  xã hội....

N. Phócheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica