Đà Nẵng:

Hơn 300 tỷ đồng hàng hóa bình ổn giá cả trong dịp Tết Đinh Dậu

Cập nhật: 03/01/2017 15:51

(Thanh tra) - Theo nhận định, nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ tăng dao động từ 5 - 10%. Để chuẩn bị cung ứng đầy đủ không để xảy ra biến động lớn, nhất là về giá cả, Sở Công thương Đà Nẵng đã tổ chức cho 12 doanh nghiệp lớn và thương nhân tại 8 chợ lớn của TP dự trữ hơn 303 tỷ đồng hàng hóa thiết yếu, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

 Hơn 300 tỷ đồng hàng hóa bình ổn giá cả trong dịp Tết Đinh Dậu
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã nhiều lần kiểm tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lò mổ


Để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân, không xảy ra thiếu hàng, sốt giá, TP đã có kế hoạch tổ chức các Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2016, với quy mô 350 gian hàng; Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam - Đà Nẵng 2016” gồm 100 gian hàng và Hội chợ Xuân Đinh Dậu dự kiến có 400 gian hàng tham gia, được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng Chạp Âm lịch.

Sở Công thương Đà Nẵng giao Siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng tổ chức đưa các mặt hàng thiết yếu về bán tại trung tâm 2 xã miền núi là Hòa Phú và Hòa Ninh (huyện Hòa Vang); chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng và giá bán lẻ hàng hóa bằng giá bán lẻ của doanh nghiệp xuất hàng tại Đà Nẵng; đồng thời triển khai một số chương trình khuyến mãi đối với một số mặt hàng trong thời gian bán hàng.

Trung tâm xúc tiến Thương mại TP tổ chức 2 phiên chợ Tết phục vụ công nhân tại Khu Công nghiệp Hòa Cầm và Khu Công nghiệp An Đồn từ ngày 7 - 20/1/2017, nhằm giúp công nhân có điều kiện mua sắm hàng hóa tiêu dùng trong dịp Tết. 

UBND TP thống nhất chủ trương giao Cty TNHH Đắc Vinh tạm ứng 4 tỷ đồng từ ngân sách và không tính lãi suất trong thời gian 60 ngày, để mua 35 tấn thịt heo và bán tại 13 điểm tập trung cố định trên địa bàn TP; tổ chức 2 xe bán hàng lưu động đưa thịt heo phục vụ các điểm nóng, khu đông dân cư; giá bán bình ổn thấp hơn giá thị trường tại thời điểm bán từ 10 - 15%, trong các ngày từ 25 - 30 tháng Chạp Âm lịch.

Ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, đến nay, các đơn vị đã hoàn thành việc dự trữ hàng hóa cơ bản để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, với tổng giá trị hàng hóa thiết yếu dự trữ đạt 303,6 tỷ đồng. Trong đó, 12 đơn vị dự trữ 153,6 tỷ đồng và thương nhân kinh doanh tại 8 chợ lớn trên địa bàn các quận, huyện dự trữ 150 tỷ đồng hàng hóa.

“Nhìn chung, hàng hóa dự trữ, chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu từ phía các doanh nghiệp và thương nhân trên địa bàn khá đa dạng, phong phú về chủng loại. Các doanh nghiệp cũng cam kết, khi nhu cầu tiêu dùng tăng, họ sẽ điều động bổ sung đảm bảo đủ nguồn hàng để phục vụ nhân dân”, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng Phan Văn Kha nhận định.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh, buôn bán, lưu thông các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết như: Thịt gia súc, gia cầm, bánh, kẹo, trái cây các loại, rượu, xăng dầu...; không để xảy ra tình trạng “ghim hàng” chờ giá tăng mới bán. 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình bán bình ổn giá phải tổ chức thực hiện đúng phương án đã đăng ký, đảm bảo hàng hóa đạt chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí hàng hóa ở các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người dân dễ nhận biết và đến mua sắm.

Đối với công tác quản lý an toàn thực phẩm, Sở Công thương chủ trì và phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tốt hoạt động kiểm tra liên ngành về vận chuyển, giết mổ, kinh doanh các sản phẩm động vật; tập trung kiểm tra, kiểm soát về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng sẽ không để xảy ra tình trạng hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh: “Việc bố trí các điểm bán hàng bình ổn giá phải lựa chọn khu vực đông người lao động, người có thu nhập thấp, phải công khai niêm yết giá bán, làm sao nhiều người dân được hưởng lợi từ các chính sách của TP. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình trạng hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc”.

Ngọc Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica