Hải Phòng:

Phổ biến chính sách, pháp luật thuế mới năm 2019

Cập nhật: 08/11/2019 13:44

(Thanh tra) - Sáng 8/11, Cục Thuế Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên dương tổ chức, cá nhân chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018 và phổ biến một số chính sách, pháp luật thuế mới năm 2019 cho 500 doanh nghiệp trên địa bàn, tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

Phổ biến chính sách, pháp luật thuế mới năm 2019
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành phát biểu

Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Văn Trường cho biết: Năm 2015, lần đầu tiên Hải Phòng vượt qua số thu nội địa trên 10.000 tỷ đồng, đạt gần 13.000 tỷ đồng.

Chỉ 4 năm sau, năm 2018, kết quả thu ngân sách nội địa toàn thành phố đạt 24.768 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2015.

Chính kết quả thu ngân sách trên đã tạo nguồn lực phát triển, nhất là những dự án lớn có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của thành phố trong thời gian vừa qua.

Kết quả và thành tích đã đạt được trong công tác thu ngân sách trong những năm qua là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối kết hợp hiệu quả của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị; đặc biệt là sự đồng thuận, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và cá nhân người nộp thuế đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và chấp hành tốt nghĩa vụ thuế trên địa bàn.

Hội nghị cũng phổ biến những chính sách thuế mới: Luật Quản lý thuế số 38/2018, phổ biến kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử; giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương ngành Thuế và doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, thách thức để giữ vững và phát triển trước hết vì lợi ích của chính mình và có nhiều đóng góp với ngân sách Nhà nước, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế trong năm qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp rất là quan trọng đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; đồng thời, mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Cục Thuế Hải Phòng tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin; tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế theo đúng tinh thần Nghị quyết 35, Nghị quyết 19, Nghị quyết 02 của Chính phủ. Bảo đảm các nhà đầu tư khi đến Hải Phòng thực sự an tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, chính là tạo và nuôi dưỡng nguồn thu cho thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Thuế Hà Văn Trường trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho các tập thể

Nhằm ghi nhận và vinh danh những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế Hải Phòng đã khen thưởng, động viên các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2018.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành và Cục trưởng Cục Thuế Hà Văn Trường trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho 8 tập thể; trao Giấy khen của Tổng cục Thuế cho 16 tập thể và cá nhân; trao Giấy khen của Cục Thuế thành phố Hải Phòng cho 87 tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2018.

Kim Thành


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica