Vụ Ngân hàng CSXH tìm mộ: 'Con sâu làm rầu nồi canh'

Cập nhật: 20/11/2013 10:29

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận xét về vụ Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tìm mộ bằng ngoại cảm khi chốt lại phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng NN&PTNT sáng nay, 20/11.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Sau khi đánh giá cao đóng góp của ngành ngân hàng đối với lĩnh vực nông nghiệp thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội nhắc lại vụ Ngân hàng CSXH vừa qua tham gia tìm mộ bằng ngoại cảm như một hiện tượng không lành mạnh, dù chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. 

Với phần chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, những năm tới, phải tập trung hồi phục, phát triển ngành nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nông dân; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, kể cả trồng chọt – đặc biệt là lúa, chăn nuôi cá ba sa; chăm sóc bảo vệ và trồng rừng, nhất là rừng ven biển…

Trước vấn đề đại biểu nêu có hiện tượng nông dân trả lại đất lúa thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, “đất lúa phải có chính sách, biện pháp để trồng lúa hiệu quả như Quốc hội đã đặt ra”.

“Phải đưa ngành nông nghiệp có vị thế xứng đáng với các nước trong khu vực cả về khoa học, công nghệ, mới có thể giúp nông nghiệp tăng trưởng cao, giải quyết được câu chuyện người nông dân vất vả, lam lũ mà thu nhập chưa đảm bảo. Cần có chính sách cần thiết, cho phép sự hỗ trợ, tác động của Nhà nước để khuyến khích, tác động cho ngành nông nghiệp phát triển tốt hơn” – Ông Hùng nói.

Trước đó, Thông đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết, ngân hàng đã có nhiều cố gắng giúp ngành nông nghiệp phát triển trong thời gian qua. Đặc biệt, ngân hàng “không thiếu một đồng, không chậm một ngày” trong cấp vốn mua trữ lúa gạo cho dân.

Liên quan vấn đề thủy điện, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cần phải quan tâm, đảm bảo hài hòa lợi ích cho người dân; không để có những vùng sau bao nhiêu năm làm thủy điện mà đến nay dân vẫn chưa có điện…

“Phải báo cáo ngay 1.200 con đập hiện nay, cái nào an toàn, mức độ an toàn ra sao; đặc biệt phải gia cố, đầu tư đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phải rà soát lại các đập này như rà soát các hồ vừa qua. Tuyệt đối không được để vỡ đập” – Chủ tịch QH chốt lại.

TPO

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica