Việt Nam tự tin về năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế như thượng đỉnh Mỹ-Triều

Cập nhật: 24/01/2019 21:12

Việt Nam tự tin về năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế như APEC và các sự kiện khác, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết khi được hỏi về khả năng cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump - Kim Jong-un diễn ra tại Việt Nam.

Việt Nam tự tin về năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế như thượng đỉnh Mỹ-Triều
Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore năm 2018. (Ảnh: AFP)

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 24/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về một số thông tin trên báo chí nước ngoài gần đây nói rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 có thể được tổ chức tại Việt Nam, và Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm cấp nhà nước Việt Nam.

Bà Thu Hằng cho hay hiện Việt Nam chưa có thông tin về các khả năng trên, và thời gian cũng như địa điểm của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều do hai nước này quyết định.

"Đến nay chúng tôi chưa nhận được thông tin nào, nhưng tôi cũng tự tin về năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế ở Việt Nam, như chúng tôi đã thành công trong năm APEC 2017 và các hội nghị quốc tế khác”, bà Thu Hằng nói.

Người phát ngôn cũng nói thêm, Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, báo chí Mỹ và Hàn Quốc dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh lần 2, có thể diễn ra tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Washington mới đây của một quan chức cấp cao Triều Tiên, Nhà Trắng thông báo ông Trump và ông Kim sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng 2 tới. Địa điểm của hội nghị sẽ được thông báo sau.

Theo An Bình/Dân trí

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica