Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Lương
Thứ tư, 07/01/2026 - 15:42
(Thanh tra) - Liên quan cảnh báo an toàn các sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh Beba và Alfamino tại Đức, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp kiểm soát, ngừng kinh doanh các sản phẩm vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị siết quản lý sữa bột Beba, Alfamino trên sàn thương mại điện tử. Ảnh minh họa: Thanh Lương
Ngày 7/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành Công văn số 13/ATTP-SP gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) về việc tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử.
Công văn cũng đồng thời được gửi tới nhiều bộ, ngành, địa phương và cơ quan chức năng liên quan để phối hợp quản lý, giám sát, kịp thời ngăn chặn các sản phẩm không bảo đảm an toàn lưu thông trên thị trường, đặc biệt trên môi trường thương mại điện tử.
Theo nội dung công văn, ngày 6/1, Cục An toàn thực phẩm tiếp nhận thông tin từ các phương tiện truyền thông về việc Tập đoàn thực phẩm Nestlé thông báo thu hồi mang tính phòng ngừa một số lô sữa bột dành cho trẻ sơ sinh mang nhãn hiệu Beba và Alfamino được bán tại Đức.
Trong đó, xác định nguyên nhân thu hồi do phát hiện khả năng tồn tại cereulide, một độc tố do vi khuẩn Bacillus cereus tạo ra, có thể gây hại cho trẻ nhỏ.
Để bảo đảm an toàn sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thông báo tới các sàn thương mại điện tử, các website bán hàng và các gian hàng kinh doanh trên sàn phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, chủ gian hàng và các nhà phân phối rà soát, yêu cầu ngừng kinh doanh các lô sản phẩm nêu trên nếu có lưu hành tại Việt Nam.
Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị gỡ bỏ các thông tin đối với sản phẩm kém chất lượng và xử lý theo đúng quy định của pháp luật trong trường hợp phát hiện vi phạm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa lễ hội Xuân 2026, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP), xử lý kịp thời các vi phạm; đồng thời công khai vụ việc vi phạm để người tiêu dùng nắm rõ, bảo đảm ATTP.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Nghị quyết 72 của Bộ Chính trị mang đến cú hích mạnh mẽ cho tuyến y tế cơ sở, thông qua các chính sách ưu đãi về nhân lực, đầu tư trang thiết bị và điều kiện làm việc nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân.
Thanh Lương
T. Minh
Trần Kiên
Thanh Lương
Đan Anh - Hà Minh
Thanh Lương
Hương Giang - Tú Anh
Hương Trà
Trần Kiên
Hương Giang
Bảo San
Trần Kiên
PV
Thanh Lương
Trần Quý