Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 09/05/2017 - 09:36
(Thanh tra)- Trên địa bàn huyện Yên Phong còn 12 kết luận đang tổ chức thực hiện. Trong đó, 5 kết luận của thanh tra tỉnh Bắc Ninh và 7 kết luận do Chủ tịch UBND huyện ban hành.
Tổng số tiền phải thực hiện theo 5 kết luận của Thanh tra tỉnh là hơn 7,5 tỷ đồng, đã thực hiện được hơn 3,5 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 63%).
Đối với 7 kết luận do Chủ tịch UBND huyện ban hành (chưa tính 3 kết luận mới ban hành trong quý I/2017) hiện đã thực hiện được gần 2 tỷ đồng trên tổng số hơn 3,1 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 61%). Có những kết luận từ năm 2013-2014 tồn đọng, đang được huyện tích cực đôn đốc thực hiện.
Về công tác tiếp dân, trong quý, Chủ tịch UBND huyện và Ban Tiếp công dân huyện đã tiếp 75 lượt công dân với 47 vụ việc (giảm 13 lượt, nhưng tăng 2 vụ việc so với quý trước). Các nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị chủ yếu liên quan đến đất đai (32/47 vụ)…
Tổng số đơn phải giải quyết trong quý I là 61 đơn, đã giải quyết xong 46 đơn, đạt 75%. Qua giải quyết đơn đã xử lý các sai phạm về tiền, đất đai và yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với từng cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm.
Trong quý, Thanh tra huyện cũng đã triển khai và tổ chức thực hiện xong 2 cuộc thanh tra kinh tế, xã hội.
Hải Hà
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện dứt điểm 16 kết luận thanh tra, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện một số kết luận của Thanh tra Chính phủ trên địa bàn, nhằm đánh giá tiến độ, làm rõ trách nhiệm, đồng thời đề xuất giải pháp xử lý các nội dung còn tồn đọng, chưa hoàn thành.
Cảnh Nhật
Trần Quý
Đan Quế
Trần Quý
Trần Quý
Dương Nguyễn
Trần Quý
Thái Hải
Thanh Nhung
Trần Kiên
Tuấn Minh
Trần Kiên
Hòa Bình
Trí Vũ
PV
Văn Thanh
Văn Thanh