Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Trà
Thứ hai, 14/10/2024 - 14:03
(Thanh tra) - UBND phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá đã thu đóng góp xây dựng đình Làng Hạc, thu đóng góp khác và nguồn thu hoa lợi công sản từ quỹ đất công ích năm 2019, nhưng chưa thực hiện nộp vào ngân sách Nhà nước.
Công sở UBND phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá. Ảnh: Hương Trà
Ngày 30/9/2024, UBND phường Đông Thọ đã có báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra, giải quyết tố cáo về thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường trong công tác thu chi ngân sách Nhà nước.
Báo cáo của UBND phường Đông Thọ nêu nội dung cụ thể: UBND phường đã tổ chức hội nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể và cá nhân có liên quan để xảy ra những tồn tại, hạn chế theo kết luận của thanh tra TP Thanh Hoá về thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường trong công tác thu, chi ngân sách Nhà nước và tại hội nghị các thành viên tham dự thống nhất không kiểm điểm các thành viên liên quan, kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc những tồn tại hạn chế trong kết luận sau thanh tra.
Thực hiện kết luận sau thanh tra UBND phường đã mở tài khoản Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại kho bạc Nhà nước và nộp số thu quỹ vào tài khoản để quản lý.
Tại báo cáo kết quả thực hiện kết luận sau thanh tra của của UBND phường Đông Thọ nêu rõ, năm 2023, 2024 UBND phường đã thực hiện nộp 100% khoản thu phí sử dụng tạm thời lòng đường hè phố vào ngân sách Nhà nước và lập dự toán thu, chi tính đủ 100% khoản thu trên.
Theo số liệu kiểm tra cuối năm còn 58.847.000 đồng tồn quỹ tiền mặt, số tiền này đã được cơ quan thanh tra kết luận đề nghị UBND phường Đông Thọ nộp trả vào ngân sách, trong đó, khoản tiền thu đóng góp xây dựng đình Làng Hạc số tiền là 11.677.000 đồng, nguồn thu đóng góp khác là 4.870.000 đồng và nguồn thu hoa lợi công sản từ quỹ đất công ích năm 2019 với số tiền là 42.300.000 đồng UBND phường chưa thực hiện nộp vào ngân sách.
UBND phường Đông Thọ nêu lý do, năm 2023 UBND phường bị hụt thu ngân sách do bị điều chỉnh giảm nguồn thu cho thuê mặt đất mặt nước vì thay đổi chính sách thuế. Ngay sau khi đảm bảo được nguồn thu ngân sách, UBND phường sẽ thực hiện nộp vào ngân sách theo quy định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để theo dõi hàng chục kết luận thanh tra còn tồn đọng và hàng trăm bộ hồ sơ trải qua nhiều lần chuyển giao, Thanh tra tỉnh Lai Châu đang đẩy mạnh số hóa hồ sơ, chuẩn hóa dữ liệu và quản lý tiến độ thực hiện trên môi trường điện tử.
Bùi Bình
(Thanh tra) - Kết luận thanh tra chỉ thực sự phát huy hiệu lực khi các kiến nghị được thực hiện đầy đủ. Thực tế tại Lai Châu cho thấy, có những kết luận thanh tra đã được ban hành từ hơn một thập kỷ trước, nhưng đến nay vẫn còn nội dung chưa được thực hiện dứt điểm. Đâu là nguyên nhân và làm thế nào để giải được bài toán khó này?
Bùi Bình
Trần Quý
Trung Hà
Trần Quý
Trần Quý
Minh Nghĩa
Song Việt
Trọng Tài
Thu Huyền
Đỗ Quyên
Lê Hữu Chính
Hoàng Hưng
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
T.Thanh
Song Việt