Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 16/10/2015 - 07:37
(Thanh tra)- Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ X. Đường sách TP HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1 với chiều dài 144 m, lòng đường 8 m và hai bên vỉa hè rộng 6 m sẽ được thiết kế một bên là 19 gian hàng sách, một bên là cafe sách, khu vực triển lãm.
Đường sách ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn văn hóa của người dân thành phố, tạo dựng không gian văn hóa đọc độc đáo, tạo sự gắn kết giữa sách, người làm sách và người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc cũng như ngành xuất bản, phát hành.
Dự kiến, Đường sách sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 23/11 nhằm chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa. Công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa.
Đường sách TP HCM sẽ mở ra những triển vọng tốt đẹp cho sự lan tỏa tri thức đồng thời là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.
Nguyễn Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thanh tra Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Chương trình hành động của Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh tra Chính phủ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ trong giai đoạn mới, nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị.
Thái Hải
(Thanh tra) - Chiều 12/2, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Khắc Thận đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Văn Thanh
Thái Hải
Thái Hải
Hương Giang
Hương Giang
Việt Tùng
Nam Dũng
Lan Anh
NGUYỄN GIANG
Quang Dân
B.S
Việt Hà
Ngọc Bích
Nhóm PV
Hương Giang - Tú Anh
Hương Giang