Theo dõi Báo Thanh tra trên
N.Phê
Thứ ba, 03/11/2020 - 11:17
(Thanh tra) - Sáng ngày 3/11, lãnh đạo huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đã tìm được 9 thi thể/13 người mất tích trong 2 vụ sạt lở đất ở xã Phước Lộc.
Lực lượng cứu nạn cắt rừng vào xã Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam). Ảnh: N.P
Sau 2 ngày nỗ lực cắt rừng núi, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được địa bàn xã Phước Lộc vào ngày 2/11, bắt tay vào công việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Trong ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 thi thể tại hiện trường vụ sạt lở ở thôn 3 (Phước Lộc). Đồng thời, phát hiện 1 thi thể khác tại khu vực lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4, sau đó xác định là anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc.
Trước đó, ngày 28/10, do sạt lở đất đã vùi lấp 11 người và 2 cán bộ xã đang di vận động phòng, chống bão lũ. Lực lượng cứu nạn tại chỗ của xã Phước Lộc đã tìm thấy 6 thi thể nạn nân bị vùi lấp và tổ chức mai táng.
Hiện còn 4 người mất tích, trong đó có anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã Phước Lộc đi cùng anh Độ vận động nhân dân sơ tán tránh bão.
Trước nguy cơ người dân bị cô lập, thiếu đói, ngày 1/11, các máy bay trực thăng của Sư đoàn 372 đã bay vào Phước Lộc để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân.
Công tác tìm kiếm đang được triển khai khẩn trương để tìm hết các nạn nhân bị sạt lở đất.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kết quả trúng tuyển viên chức, hợp đồng lao động năm 2026 của Báo Thanh tra.
BTT
(Thanh tra) - Trước những yêu cầu đặt ra trong công tác bảo đảm an ninh nguồn nước, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên nước; đồng thời làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra các vi phạm trong hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước.
Ngọc Trâm
Quang Dân
Thanh Lương
Thanh Lương
Hương Giang
Bùi Bình
Nhài Nhật
BTT
Huyền Như
Ngọc Trâm
H.T
Huy Hoàng
Trí Vũ
T.Vân
Thái Hải