Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 28/07/2011 - 09:07
(Thanh tra)- Lãnh đạo Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và Nghề muối vừa có văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ý kiến đề xuất Bộ Công thương tiếp tục cho phép nhập khẩu lượng đường đã cấp hạn ngạch năm 2011 nhằm tạo tâm lý yên tâm về nguồn cung đường, tránh đầu cơ, gây đột biến về giá trong thời gian tới.
Cơ quan này cho biết, tính đến ngày 11/7, các nhà máy đường trên cả nước đã dừng sản xuất kết thúc vụ ép 2010 - 2011 với kết quả 12,5 triệu tấn mía ép, sản xuất được 1.150.460 tấn đường, sản lượng cao hơn năm trước 260.460 tấn, tồn kho tại các nhà máy 293.400 tấn (cao hơn 127.000 tấn so với năm trước).
Căn cứ vào lượng cung cầu hiện nay - gần 450 ngàn tấn, kể cả lượng đường đã cấp hạn ngạch nhưng chưa nhập khẩu), nếu không có tác động của giá đường thế giới thì giá đường từ nay đến tháng 10 sẽ ổn định. Tuy nhiên, hiện giá đường trên thế giới và ở Thái Lan có xu hướng tăng nên giá đường trong nước cũng có xu hướng tăng. Mặt khác, lượng đường lưu kho hiện không lớn, lượng đường luân chuyển cuối vụ thấp, nên dễ xảy ra sốt giá vào tháng 10, tháng 11 nếu không kiểm soát được việc đầu cơ và đẩy giá lên cao.
Hữu Oanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong không khí ấm áp của mùa Giáng sinh năm 2025, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc gặp mặt thân tình, cởi mở với các chức sắc, chức việc, nam nữ tu sĩ Công giáo Giáo phận Thanh Hóa. Không chỉ là lời chúc mừng một mùa lễ an lành, buổi gặp mặt còn lan tỏa thông điệp về sự đồng hành, tin cậy và trách nhiệm chung trong hành trình xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Thực hiện Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn NHCSXH bị ảnh hưởng sau bão số 13, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa kí ban hành hướng dẫn các đơn vị thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng vay vốn NHCSXH tại 4 địa phương gồm Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.
PV
Thành Công
Cảnh Nhật
Đan Quế
Văn Thanh
Minh Như
Trần Kiên
Lê Hữu Chính
Dương Nguyễn
Trung Hà
Bùi Bình
Văn Thanh
PV
T. Minh
Thành Công
Cảnh Nhật
Bùi Bình