Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 04/10/2012 - 20:20
Chiều nay (4/10), một số người dân tại khu vực Yên Hòa, Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ ra lo lắng bởi thông tin Thủ đô Hà Nội lại tiếp tục bị rung chấn trong khoảng ít giây. Trung Tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) bác bỏ thông tin trên.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Tuấn Anh/TTXVN)
Tuy nhiên, thông tin về đợt rung chấn này đã lan truyền khá nhanh trên cộng đồng mạng. Cụ thể: “Khoảng 15h25 phút, khi mọi người trong công ty tôi đang làm việc đều cảm nhận được 1 đợt rung chấn nhẹ, kéo dài khoảng 2-3 giây và có cường độ bé hơn so với đợt rung chấn hôm qua...”
Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Nguyễn Thanh Hải, chuyên viên của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đã bác bỏ thông tin trên.
Để cẩn thận, ông Hải đã kiểm tra hệ thống cảnh báo ở nhiều cấp, song không phát hiện ra đợt rung chấn như người dân lo lắng và thông tin đã có mặt trên các trang mạng.
Thực tế cho thấy, với sự bùng nổ thông tin trên mạng qua các blog, website, việc phát tán tin là rất nhanh chóng. Tuy nhiên, thông tin Hà Nội bị rung chấn chiều nay là tin không chính xác.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Bộ VHTTDL vừa ban hành Thể lệ cuộc thi viết với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28.6.2001 - 28.6.2026).
Theo Baovanhoa.vn
(Thanh tra) - Kế hoạch hoạt động năm 2026 của Hội đồng Hiệu trưởng các trường cao đẳng và trung cấp trên địa bàn TPHCM (Hội đồng hiệu trưởng) sẽ tập trung kết nối, điều phối, tham mưu và định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM trong giai đoạn hình thành và phát triển “siêu đô thị”.
Chu Tuấn
Nam Dũng
Thanh Lương
Nguyệt Trang
Tuấn Minh
Đăng Tân
Thanh Lương
Bùi Bình
Hương Giang
Quang Dân
Cảnh Nhật
Theo Baovanhoa.vn
Chu Tuấn
Nam Dũng
Thu Huyền
Huyền Thu
Chu Tuấn