Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cử tri kiến nghị khắc phục Quốc lộ 3 hư hỏng: Bộ Xây dựng trả lời ra sao?

Đông Hà

Thứ năm, 03/07/2025 - 12:43

(Thanh tra) - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn (cũ), trả lời kiến nghị của cử tri địa phương liên quan đến tình trạng xuống cấp tuyến Quốc lộ 3, đoạn qua thành phố Bắc Kạn.

Bộ Xây dựng phản hồi kiến nghị sửa chữa Quốc lộ 3 qua thành phố Bắc Kạn. Ảnh: C.V

Theo phản ánh của cử tri, đoạn tuyến đi qua phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn có dấu hiệu xuống cấp, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và đời sống người dân, đề nghị sớm được nâng cấp, sửa chữa.

Trả lời kiến nghị, Bộ Xây dựng cho biết, đoạn Quốc lộ 3 từ Km150 đến Km160 đi trùng với tuyến đường Hồ Chí Minh, do Cục Đường bộ Việt Nam quản lý và bảo trì. Trong đó, đoạn từ Km150+600 đến Km154+000 thuộc dự án "Xử lý vị trí mất an toàn giao thông Km144+800 – Km145+000; sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường đoạn Km150+600 – Km154+000; sửa chữa hệ thống rãnh kín bê tông cốt thép; sửa chữa, bổ sung hệ thống an toàn giao thông tại Km148+200 – Km148+250 và Km153+500/QL.3".

Dự án đã được Bộ Giao thông Vận tải (nay là Bộ Xây dựng) phê duyệt trong kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2025, với tổng kinh phí gần 38 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong hai năm 2025 - 2026. Hiện nay, Cục Đường bộ Việt Nam đang triển khai các thủ tục đầu tư, sửa chữa theo đúng quy định.

Đối với đoạn từ Km158+500 đến Km160, Bộ Xây dựng cho biết đang được xem xét đưa vào kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2026. Đoạn này nằm trong dự án sửa chữa các đoạn tuyến khác trên Quốc lộ 3, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 36 tỷ đồng.

"Hiện các dự án nêu trên đang trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, sửa chữa theo đúng quy định, dự kiến thi công và hoàn thành trong các năm 2025 và 2026", Bộ Xây dựng cho biết.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình: Toàn tỉnh có 13.598 hộ nghèo và 24.683 hộ cận nghèo đa chiều

Ninh Bình: Toàn tỉnh có 13.598 hộ nghèo và 24.683 hộ cận nghèo đa chiều

(Thanh tra) - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Ninh Bình, đến nay 100% xã, phường trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025. Kết quả cho thấy, toàn tỉnh hiện có 13.598 hộ nghèo đa chiều, chiếm 1,22% và 24.683 hộ cận nghèo đa chiều, chiếm 2,16%.

Trung Hà

11:46 19/12/2025
Khánh thành công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2

(Thanh tra) - Sáng ngày 19/12, tại Ninh Bình, được sự đồng ý của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ khánh thành phần xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.

Chính Bình

10:29 19/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm