Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 20/02/2012 - 13:17
(Thanh tra) - Sau kết luận của Thủ tướng Chính phủ, sóng gió ở đầm ông Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng TP. Hải Phòng đã trở lại yên lặng như dư luận mong đợi trong hơn một tháng qua! Đúng như Thủ tướng nói, chuyện xảy ra ở đó nhưng có tiếng vang trong dư luận cả nước, và nay cả nước chưa quên nói lời “hoan nghênh” Thủ tướng cũng như chính Thủ tướng cũng hoan nghênh báo chí trong việc làm cho cái đầm này tan sóng gió!
Thực hiện chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ, ngày 11/02 UBND TP. Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn triển khai kết luận của Thủ tướng. Theo đó hai quan chức huyện Tiên Lãng, vài cán bộ xã sở tại đã bị tạm đình chỉ công tác.
Việc cưỡng chế thu hồi đầm ông Vươn giờ đã rõ là sai pháp luật. Việc chính quyền địa phương ra lệnh san phẳng căn nhà của gia đình ông Vươn là hành vi vừa bị khởi tố vụ án. Tuy nhiên, còn nhớ ngay trong những tuần đầu tiên của vụ việc, Phó chủ tịch TP. Hải Phòng Đỗ Trung Thoại trong nhiều lần đã tuyên bố hai điều chắc nịch. Một là, thu hồi và cưỡng chế của huyện và xã đối với đầm ông Vươn là hoàn toàn đúng pháp luật về đất đai cũng như quy trình về cưỡng chế! Hai là, việc căn nhà lầu của gia đình ông Vươn dù nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế đã bị máy xúc san thành bình địa chỉ trong một đêm mà theo ông Đỗ Trung Thoại là “dân bức xúc nên đã phá nhà ông Vươn!”.
Như tuyên bố của vị lãnh đạo này thì cái sai hoàn toàn thuộc về người bị thu hồi đất. Nhưng ngày 10/02 vừa qua khẳng định này đã bị cải chính mà cụ thể là một số quan chức đã bị tạm đình chỉ công tác như cả nước hân hoan đồng tình!
Tại buổi làm việc ngày 11/02 UBND TP. Hải Phòng đã lập Tổ công tác để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, đó là một việc làm của Hải Phòng được dư luận hoan nghênh. Đáng nói là, chức Tổ trưởng Tổ công tác của ông Đỗ Trung Thoại đã được giao cho người khác bởi dư luận bức xúc phản ứng!
Làm “phụ mẫu chi dân” khó lắm! Khó nhất là biết thương dân. Cứ sai là đổ lên đầu dân, còn đúng là thuộc về “phụ mẫu”, e rằng sẽ “tích oan, bồi ức” cho nhiều ông Vươn khác.
Có làm thì có sai. Sai mà biết sửa, biết nói một lời xin lỗi dân, đấy vẫn là “phụ mẫu” tốt. Bản chất dân mình lương thiện, sẽ không làm khó quan trên nếu không bị oan ức thúc ép. Hải Phòng còn nhiều cán bộ có tài có đức, nên nếu “phụ mẫu” làm sai quá, cứ nghiêm minh mà xét!
Ziczac
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chỉ sau hơn 3 tháng tuyển sinh, Chương trình Đào tạo 20.000 Nhân tài AI thực chiến do Vingroup khởi xướng đã thu hút gần 2.000 học viên. Song song với kết quả 100% học viên đạt chuẩn khóa I được mời làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, Chương trình đang tăng tốc mở rộng quy mô đào tạo nhằm đảm bảo mục tiêu cung cấp từ 10.000 - 20.000 nhân tài AI trong vòng 2 năm, đáp ứng nhu cầu nhân lực công nghệ ngày càng cao của đất nước.
PV
(Thanh tra) - Chồng, cha chúng tôi là anh Hoàng Thanh Tân (chồng đồng chí Vũ Thị Minh Nguyệt, phóng viên Báo Thanh tra), sinh năm 1984, đã từ trần hồi 16 giờ 26 phút, ngày 25 tháng 7 năm 2026 (tức ngày 12 tháng 6 năm Bính Ngọ), hưởng dương 43 tuổi.
Gia đình bà quả phụ Vũ Thị Minh Nguyệt
Thành Công
Nguyễn Thanh
Phương Hiếu
Thái Nam
PV
PV
Gia đình bà quả phụ Vũ Thị Minh Nguyệt
Thành Công
Phương Hiếu
Nguyễn Thanh
Thái Nam
Thiên Tâm
Hương Giang
Trần Quý
Phương Hiếu
Trung Hà