Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ Y tế phân bổ hơn 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cho TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Phương Anh

Thứ ba, 03/08/2021 - 21:24

(Thanh tra)- Tối 3/8, Bộ Y tế cho biết vừa phân bổ cho TP. Hồ Chí Minh và TP Hà Nội hơn 1 triệu liều vắc xin COVID-19.

Ảnh minh họa: Internet

Việt Nam vừa tiếp nhận thêm 1.074.380 liều vắc xin AstraZeneca (AZ), trong đó 659.500 liều mua từ AZ thông qua VNVC được phân bổ cho TP. Hồ Chí Minh và 414.880 liều do Chính phủ Vương quốc Anh & Bắc Ai-len viện trợ được phân bổ cho TP. Hà Nội.

Trong ngày 3/8, Bộ Y tế đã điều chỉnh Quyết định 3600/BYT-QĐ về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 đợt 16 để phân bổ thêm cho TP.Hồ Chí Minh (tăng 319.000 liều) và TP. Hà Nội (tăng 284.000 liều).

Như vậy, trong 3 đợt phân bổ vắc xin gần nhất (đợt 16, 17, 18), TP. Hồ Chí Minh được cấp 1.148.500 liều và TP. Hà Nội được cấp 868.880 liều.

Ngoài ra, các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội được cấp lần lượt 40.000 liều và 74.500 liều trong các đợt này để tiêm cho người dân trên địa bàn.

Tính đến nay, TP. Hồ Chí Minh là địa phương được phân bổ nhiều nhất với 4.075.270 liều (bao gồm cả số lượng vắc xin phân bổ cho các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn); tỷ lệ phân bổ vắc xin trên dân số từ 18 tuổi trở lên đạt 29%.

Tiếp theo, TP Hà Nội đã được phân bổ 2.943.770 liều (bao gồm cả số lượng vắc xin phân bổ cho các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn); tỷ lệ phân bổ vắc xin trên dân số từ 18 tuổi trở lên đạt 26%.

 Bộ Y tế cho biết, đến nay, có 6 loại vắc xin COVID-19 đã được cấp phép sử dụng tại Việt Nam: Vắc xin COVID-19 AstraZeneca; vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là Sputnik V); vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech; vắc xin Vero Cell của Sinopharm; vắc xin Spikevax (tên khác là: COVID-19 Vaccine Moderna); vắc xin Janssen (Johnson & Johnson).

 Bộ Y tế khẳng định tất cả các vắc xin này được Tổ chức Y tế thế giới cấp phép, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

PVcomBank và Học viện Chính sách và Phát triển ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

PVcomBank và Học viện Chính sách và Phát triển ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

(Thanh tra) - Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai đơn vị, mở ra nhiều cơ hội đào tạo, nghiên cứu, chuyển đổi số và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là hoạt động nằm trong định hướng của PVcomBank tăng cường hợp tác với ngành giáo dục và y tế nhằm mang lại nhiều giá trị bền vững cho cộng đồng.

Mai Lê

08:33 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm