Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 24/10/2019 - 14:34
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mới đây vừa thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho phát triển bóng đá nữ trong vòng 4 năm tới, đồng thời trao quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021 cho Trung Quốc.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Ảnh: SBNation)
Phát biểu với báo giới sau cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) diễn ra ở Thượng Hải (Trung Quốc), Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết liên đoàn quyết định bổ sung thêm 500 triệu USD vào khoản ngân sách đã được thông qua dành cho việc đầu tư phát triển bóng đá nữ, theo đó nâng tổng mức đầu tư lên 1 tỷ USD trong 4 năm tới.
Cũng tại cuộc họp này, ông Infantino cũng thông báo trao quyền đăng cai giải FIFA Club World Cup (Giải vô địch Bóng đá Thế giới các câu lạc bộ mở rộng (FIFA Club World Cup) 2021 cho Trung Quốc, một quyết định được cho là "mang tính lịch sử".
FIFA Club World Cup mở rộng dự kiến có 24 đội bóng tham gia, tổ chức 4 năm 1 lần. Giải đấu mới này sẽ thay thế cho giải Confederations Cup và FIFA Club World Cup hiện tại. Ngoài các suất chắc chắn được trao cho 4 đội bóng vô địch Europa League và Champions League trong 4 mùa giải gần nhất, những suất còn lại sẽ được trao cho các đội bóng vô địch những giải đấu câu lạc bộ cấp châu lục khác.
Việc tổ chức FIFA Club World Cup mở rộng đã được Hội đồng FIFA thông qua tại cuộc họp ở Miami (Mỹ) hồi tháng 3 vừa qua, bất chấp sự phản đối của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA). Ông Infantino khẳng định FIFA Club World Cup mở rộng sẽ mang về lợi nhuận lên tới 50 tỷ USD.
Giải FIFA Club World Cup hiện nay có sự tham gia của 7 câu lạc bộ bóng đá châu Âu, bao gồm cả nhà vô địch giải Champions League. Qatar là chủ nhà của hai giải FIFA Club World Cup dự kiến diễn ra trong năm nay và năm 2020. Đây cũng là dịp để quốc gia vùng Vịnh này thử nghiệm hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2022./.
Theo Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phía sau những tác phẩm báo chí đoạt giải là biết bao ngày tháng lặng thầm dấn thân. Có người băng qua vùng dịch giữa những ngày COVID-19 căng thẳng nhất, có người miệt mài theo đuổi những vụ việc phức tạp suốt nhiều tháng trời để tìm ra sự thật. Họ là những nhà báo vẫn đang từng ngày giữ lửa nghề bằng sự đam mê, trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho xã hội bằng những tác phẩm báo chí có giá trị.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Tháng Sáu lại về, mang theo những cơn mưa đầu mùa tưới mát vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Với những người làm báo, đây là dịp để nhìn lại hành trình đã qua, những chuyến đi, những câu chuyện và những giá trị vẫn luôn thôi thúc mình bước tiếp trên con đường làm nghề.
Vũ Linh
Trọng Tài
Thái Hải
Thái Hải
Hương Giang
Thu Huyền
PV
Hải Hà
NA
Lê Hữu Chính
Lê Hữu Chính
Hương Giang
Văn Thanh
NA
Hương Giang
Dương Nguyễn