Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 30/05/2012 - 15:34
(Thanhtra) - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam đang tổ chức trưng bày triển lãm hàng trăm hiện vật với chủ đề "Di sản văn hóa biển Việt Nam". Cuộc triển lãm này, dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến tháng 11/2012.



Lá vàng hình mặt người có niên đại khoảng 2.000 năm tuổi

Súng thần công trên tàu

Phục dựng sàn tàu vào thời điểm khai quật

Phục dựng sàn tàu vào thời điểm khai quật

Nắp hộp gốm men nâu được chạm khảm tinh xảo, xuất hiện từ thế kỷ 15

Bản đồ hàng hải Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương của Pieter Goos, vẽ năm 1660. Trong bản đồ này đã thể hiện rõ vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

Lọ nước hoa khảm bạc

Đĩa gốm Tàu men trắng còn dính mảng mỏ neo, thế kỷ 16 - 17

Việt Hưng
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sở hữu kho tàng di sản đồ sộ cùng tiềm năng sáng tạo to lớn, Hà Nội đang từng bước khơi dậy “sức sống” cho những không gian "ngủ quên", biến các giá trị văn hóa lịch sử thành một hệ sinh thái sáng tạo.
Hải Hà
(Thanh tra) - Lưu ý việc ứng dụng AI, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí nhấn mạnh, AI chỉ là công cụ hỗ trợ trong hoạt động báo chí, còn “trách nhiệm pháp lý vẫn phải là cơ quan báo chí và nhà báo”.
Bảo Anh
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Nguyệt Tân
PV
Bùi Bình (Thực hiện)
Đăng Tân
Phú Đức
Nguyệt Trang
Thanh Lương
Thanh Lương
Hương Giang
Minh Tân
Thái Nam
Trần Kiên
Thái Nam