Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

"Đêm Berlin" tại Hà Nội

Thứ bảy, 19/10/2013 - 11:40

(Thanh tra) - Chương trình biểu diễn âm nhạc, chiếu phim, trình diễn ánh sáng và nghệ thuật đường phố từ Berlin mang tên "Đêm Berlin", sẽ diễn ra vào 16 giờ ngày 27/10, tại Zone 9, số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Ảnh: Nguyễn Thanh

Chương trình diễn ra nhân chuyến thăm chính thức của Thị trưởng TP Berlin tới TP Hà Nội.

Berlin - thành phố lôi cuốn các nghệ sỹ và các nhà sáng tạo nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Kể từ những năm 90 của thế kỷ trước, thủ đô nước Đức đã phát triển trở thành một trong những thành phố bậc nhất hội tụ tinh hoa sáng tạo: Từ nghệ thuật đến thiết kế, từ âm nhạc đến điện ảnh đều tìm tới địa điểm lí tưởng này để hướng tới công chúng quốc tế.

Rất nhiều các hoạt động nghệ thuật thu hút sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là giới trẻ như: Hip Hop và Breakdance: Marc Hype & Jim Dunloop, Soulrock và Breakdancer ZEB.ROC.SKI; Các hoạt động nghệ thuật đường phố: in áo phông và xăm Graffitti; Nghệ thuật sắp đặt âm thanh, ánh sáng; Trình chiếu ánh sáng kết hợp nhạc điện tử với nhóm nghệ sĩ Lichtpiraten.

Nhóm nghệ sĩ Lichtpiraten vốn được yêu thích tại Berlin, họ là nghệ sĩ của sự kết hợp trình chiếu ánh sáng và các thông điệp với âm nhạc tạo nên màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng đầy mê hoặc. Dưới màn ánh sáng của họ, nghệ thuật Hip Hop Stützpunkt đến từ Berlin sẽ được thăng hoa.

Các nghệ sĩ đã làm nên một mạng lưới thúc đẩy sự phát triển của văn hóa Hip Hop và liên kết hỗ trợ các nghệ sỹ trên toàn thế giới. Trong chương trình “Berlin sống giữa lòng Hà Nội", Marc Hype và Jim Dunloop sẽ biểu diễn một bản DJ-Piano sống kết hợp Beat-Box của Soulrock. Ngoài ra, 2 nghệ sỹ Graffitti Zebster và Dickid sẽ cống hiến một màn phối hợp trình diễn đặc sắc, với hoạt động in áo phông mang mô tip Berlin và Graffitti-Tattoos với khẩu hiệu “Hãy sáng tạo- hãy Berlin".

Từ 16 giờ ngày 27/10 sẽ chiếu các phim ngắn chọn lọc từ Liên hoan phim Berlin...


Nguyễn Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giao lưu Pickleball: Thắt chặt phối hợp, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Giao lưu Pickleball: Thắt chặt phối hợp, lan tỏa tinh thần đoàn kết

(Thanh tra) - Không chỉ tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, Giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội, Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa còn góp phần tăng cường giao lưu, củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, tạo nền tảng để thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Phương Hiếu

21:56 26/07/2026
Giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026: Tăng cường gắn kết, phối hợp giữa các lực lượng

Giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026: Tăng cường gắn kết, phối hợp giữa các lực lượng

(Thanh tra) - Ngày 25/7, tại Hà Nội diễn ra giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội), Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa, trong không khí sôi nổi, đoàn kết với sự tham gia của 40 vận động viên.

Phương Hiếu

19:06 26/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm