Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 01/08/2013 - 15:52
(Thanh tra) - Sáng 1/8, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ phim Cầu nối đỏ (Redbridge) phối hợp cùng Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức buổi họp báo phát động Cuộc thi “Giới trẻ với thông điệp bảo vệ bản quyền phim”.
Ảnh do Ban Tổ chức cung cấp
Đây là lần đầu tiên một cuộc thi sáng tạo về vấn đề bản quyền phim dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn Hà Nội được tổ chức, với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của giới trẻ về vấn đề bản quyền trong điện ảnh.
Cuộc thi nhằm khuyến khích sinh viên viết kịch bản thông điệp truyền thông (PSAs) về chủ đề bản quyền phim với hình thức nội dung giải trí nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ về tầm quan trọng cũng như những lợi ích của việc bảo vệ bản quyền phim. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Hà Nội được thử sức mình, thể hiện khả năng sáng tạo, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và làm việc với các nhà sản xuất phim chuyên nghiệp.
Cuộc thi hướng đến việc tìm kiếm kịch bản hay, đạt tiêu chuẩn phát sóng trên các kênh truyền hình quốc gia về chủ đề bảo vệ bản quyền với mong muốn phát triển thành một cuộc thi thường niên, là sân chơi cho các bạn trẻ có đam mê với điện ảnh nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung. Tiêu chí: Ý tưởng có nội dung phù hợp với cuộc thi, thể hiện được sự sáng tạo và có tính đột phá, tính khả thi của ý tưởng thuyết phục được thành phần Ban Giám khảo.
Các nhóm hay cá nhân lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội được thể hiện kỹ năng thuyết trình (các bài thuyết trình sử dụng các phương tiện hình ảnh, âm thanh hỗ trợ), khả năng ứng biến để trả lời các câu hỏi mà Ban Giám khảo đưa ra.
Giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với các giá trị tương ứng 10 triệu đồng, 7 triệu đồng và 3 triệu đồng. Thời gian tiếp nhận các tác phẩm cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/8 - 15/9/2013.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Không chỉ tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, Giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội, Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa còn góp phần tăng cường giao lưu, củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, tạo nền tảng để thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Ngày 25/7, tại Hà Nội diễn ra giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội), Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa, trong không khí sôi nổi, đoàn kết với sự tham gia của 40 vận động viên.
Phương Hiếu
Nguyệt Tân
Theo VHO
Phương Hiếu
Thư Kỳ
Trung Hà
Hương Giang
Trần Kiên
Trí Vũ
Phương Duy - Đan Quế
Quang Dân
Nguyễn Thanh
Kỳ Phương
Hoàng Hưng
Bảo San
Trọng Tài