Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 01/10/2019 - 14:27
(Thanh tra) - Đó là thông tin được Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra tại cuộc họp báo về Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV vào ngày 30/9.
Vở rối "Thân phận nàng Kiều" của Nhà hát Múa rối Việt Nam tham gia tại Liên hoan Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV. Ảnh: Internet
14 vở diễn trong nước và 7 vở diễn của nước ngoài sẽ tham dự Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13/10 tại Hà Nội.
Lễ khai mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào 20h ngày 4/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Vở diễn “Nhật thực” của Sân khấu Thử nghiệm Nhà hát Thế giới trẻ - Sân khấu Sen Việt (TP Hồ Chí Minh) sẽ biểu diễn sau Lễ khai mạc.
Theo NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, với sự nỗ lực, khám phá tìm tòi phong cách thể hiện sân khấu mới, mang tính đột phá, sáng tạo và tính thử nghiệm cao trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, các tiết mục sân khấu thử nghiệm tham gia lần này có tính đa dạng của đề tài và phong cách nghệ thuật. Tính thử nghiệm trong các tiết mục tham gia sẽ tạo nên sự hấp dẫn của Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần IV.
“Chắc chắn rằng đây sẽ là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sỹ trong nước và quốc tế, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật vì một nền sân khấu Đổi mới - Hợp tác và Phát triển” - NSND Lê Tiến Thọ khẳng định.
Thái Hải
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Phía sau những tác phẩm báo chí đoạt giải là biết bao ngày tháng lặng thầm dấn thân. Có người băng qua vùng dịch giữa những ngày COVID-19 căng thẳng nhất, có người miệt mài theo đuổi những vụ việc phức tạp suốt nhiều tháng trời để tìm ra sự thật. Họ là những nhà báo vẫn đang từng ngày giữ lửa nghề bằng sự đam mê, trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho xã hội bằng những tác phẩm báo chí có giá trị.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Tháng Sáu lại về, mang theo những cơn mưa đầu mùa tưới mát vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Với những người làm báo, đây là dịp để nhìn lại hành trình đã qua, những chuyến đi, những câu chuyện và những giá trị vẫn luôn thôi thúc mình bước tiếp trên con đường làm nghề.
Vũ Linh
Trọng Tài
Thái Hải
Thái Hải
PV
Dương Nguyễn
Lê Phương
Minh Nguyệt
Trí Vũ
Thái Hải
Dương Nguyễn
Nguyệt Trang
Thái Hải
Trần Kiên
Hải Hà
Cảnh Nhật