Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Các đội xung kích của EVNNPC sẵn sàng chi viện công trường Đường dây 500kV mạch 3

Theo EVNNPC

Thứ sáu, 31/05/2024 - 09:00

(Thanh tra) - Hàng trăm công nhân viên thuộc đội xung kích - lực lượng tinh nhuệ của các Công ty điện lực thuộc Tổng Công ty điện lực miền Bắc đã và đang chuẩn bị lên đường, tham gia hỗ trợ, dồn sức, phấn đấu hoàn thành Dự án 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối theo đúng tiến độ.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh tại buổi họp cầu truyền hình ra quân ngày 30/05/2024

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, Tổng công ty đã cử 28 Đội xung kích với quân số 303 người từ 27 Công ty Điện lực và Công ty và Dịch vụ Điện lực miền Bắc tham gia hỗ trợ thi công trên công trường 500kV mạch 3. Nhiều đội xung kích đã lên đường từ hôm 30/5/2024 để đảm bảo 100% quân số chi viện của EVNNPC có mặt tại công trường và triển khai công việc từ ngày 1/6/2024.

Thi công và đưa vào vận hành Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối có 4 tuyến gồm: Phố Nối - Nam Định; Nam Định - Thanh Hóa; Thanh Hóa - Quỳnh Lưu; Quỳnh Lưu - Quảng Trạch là nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, là trọng trách lớn lao được Chính phủ giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ của dự án đã cam kết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cần sự huy động về nhân lực từ 5 Tổng công ty miền. Chính vì vậy, việc thành lập 28 Đội xung kích của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã được thực hiện hết sức khẩn trương và nhanh chóng, Chủ tịch HĐTV EVNNPC thông tin.

Tổ xung kích Công ty Điện lực Điện Biên tại Lễ ra quân

Các Đội xung kích đều đảm bảo lựa chọn những CBNV đủ năng lực, tự nguyện, sẵn sàng “vượt nắng, thắng mưa”, làm việc theo tinh thần “3 ca, 4 kíp” để góp phần sức nhỏ bé đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ. Đây cũng là những người thợ điện tiêu biểu, đại diện cho CBNV EVNNPC tham gia vào dự án năng lượng trọng điểm của đất nước, được kỳ vọng sẽ phối hợp tốt cùng các đơn vị, nhà thầu, triển khai tốt nhiệm vụ trong giai đoạn nước rút căng thẳng nhất của dự án.

Để đảm bảo an toàn cho con người khi các Đội xung kích tham gia trên công trường 500kV mạch 3, Ban Lãnh đạo đã giao phó Tổng Giám đốc TCT - ông Vũ Anh Phương chỉ đạo trực tiếp lực lượng, yêu cầu Giám đốc các Công ty Điện lực phải chỉ đạo sát sao nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác di chuyển, tuân thủ sự chỉ huy thống nhất cũng như các quy trình, quy định về an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Các Công ty cũng phải mua bảo hiểm cho người lao động thi công trên địa bàn.

Trong bối cảnh thời tiết được dự báo nắng nóng hoặc có những diễn biến bất lợi khó lường, phải đặc biệt đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Đối với 8 tỉnh có đường dây đi qua thì các Công ty Điện lực tỉnh gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, luôn nêu cao tinh thần hỗ trợ tương thân tương ái đối với đơn vị bạn, chung sức cùng tham gia thi công trên các tuyến.

Tổ xung kích Công ty Điện lực Sơn La tại Lễ ra quân

Tổng công ty xác định, nhiệm vụ tham gia các Đội xung kích hỗ trợ thi công xây dựng dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối là rất quan trọng và phải thực hiện trong thời gian gấp, chính vì vậy rất cần sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện vật chất và tinh thần, trang bị bảo hộ, vật tư thiết bị từ đơn vị và chia sẻ từ các đồng chí lãnh đạo, các Ban Tổng công ty, Lãnh đạo Công ty Điện lực, các tổ chức Công đoàn, đồng lòng cùng hướng về dự án để người lao động yên tâm thực hiện nhiệm vụ chi viện trong Đội xung kích.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

EVNHANOI triển khai Tổng đài thông minh SCC

EVNHANOI triển khai Tổng đài thông minh SCC

(Thanh tra) - Để mang đến cho khách hàng sử dụng điện những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã ứng dụng công nghệ Tổng đài thông minh (Smart call center - SCC) trên toàn bộ ứng dụng trong Hệ sinh thái chăm sóc khách hàng. Giải pháp này sẽ hỗ trợ các yêu cầu về điện của khách hàng liên tục, đồng thời tư vấn miễn phí cho khách hàng trực tiếp nhưng trực tuyến trên không gian mạng.

PV

17:10 05/12/2025
100% khách hàng sinh hoạt tại đặc khu Phú Quốc được cấp điện trở lại

100% khách hàng sinh hoạt tại đặc khu Phú Quốc được cấp điện trở lại

(Thanh tra) - Theo Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), tính đến sáng ngày 3/12/2025, 100% khách hàng sinh hoạt tại đặc khu Phú Quốc đã được cấp điện trở lại sau sự cố cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, trong đó có khoảng 6.100 khách hàng khu vực Bắc Phú Quốc cấp điện luân phiên.

Thùy Dương

18:00 04/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm