Theo cơ quan chức năng, căn nhà bị cháy nằm tại số 92 đường Nguyên Phỉ Ý Lan, Phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng là của vợ chồng ông T.Q.A (SN 1976). Vào năm 2021, bà N.T.Tâm, (SN 1972), trú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An vào TP Đà Lạt làm vườn thuê cho nhà ông A. và ở cùng nhà.

Khoảng 17h chiều qua (23/6), con gái bà Tâm là chị Đ.T. T, (SN 1995), ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An dẫn 3 con gồm: V.A.Kh (SN 2018), V.N.B.A (SN 2020) và V.M.A (SN 2023), đến thăm và ở cùng tại phòng của bà Tâm.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND TP Đà Lạt đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, khắc phục hậu quả. Ảnh: VT 

Vào sáng nay (24/6), bà Tâm đi làm thuê cho vườn nhà người khác, còn chị T. ở nhà nấu ăn sáng cho các cháu nhỏ và để 3 con nhỏ ở trong phòng, sau đó khóa cửa đi ra ngoài mua sữa. Trước lúc đi, chị T. bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp.

Đến khoảng 8 giờ 50, anh T.Q.K (SN 1972) đang nằm trong nhà thì nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà Tâm. Lúc này, anh K. nhìn ra thấy lửa cháy từ phòng bà Tâm nên đã chạy ra đập phá cửa phòng nhưng không được và hô hoán cho mọi người đến cứu. Do lửa cháy lớn nên không dập được.

Hậu quả, vụ cháy khiến 3 cháu nhỏ trên tử vong, căn phòng bị cháy hoàn toàn.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Vũ Linh

Sau khi nhận được tin Phòng PCCC đã cử người và phương tiện đến dập tắt đám cháy. Công an TP Đà Lạt đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ, viện kiểm sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy cùng các Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, khám nghiệm hiện trường và chỉ đạo các hoạt động điều tra và thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Trước mắt, UBND TP Đà Lạt đã hỗ trợ mỗi cháu bị tử vong số tiền 18 triệu đồng.

Nhận định ban đầu nguyên nhân vụ việc trên được cơ quan chức năng xác định do khi đi ra khỏi phòng chị T. quên chưa tắt bếp gas dẫn đến cháy.

Vũ Linh