Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 08/10/2012 - 18:10
(Thanh tra) - Ngày 8/10, ông Đoàn Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Xã đang phối hợp với Công an huyện, lực lượng liên ngành điều tra vụ bò tót của Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên bị bắn chết và bán thịt.
Theo ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc VQG Cát Tiên, chiều 5/10, nhận được tin báo của người dân về việc một con bò tót bị sát hại, Hạt Kiểm lâm Cát Tiên cùng với VQG Cát Tiên đã tiến hành phong tỏa hiện trường, nhưng khi đến thôn Phước Sơn, xã Phước Cát 2, lực lượng chức năng chỉ thu giữ được 1 bộ lòng bò.
Sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã triệu tập 2 người tên là Ngọc và Phóng (cùng ngụ tại xóm Cầu Treo, Phước Cát 2) và thu giữ được 1 đầu bò tót. Toàn bộ thịt của bò tót đã bị “tẩu tán” hết.
Theo ông Diện, con bò tót bị bắn chết là một cá thể của VQG Cát Tiên. Khi con bò tót đi ăn gần khu vực canh tác và khu vực dân cư đã bị bắn chết.
Người dân xã Phước Cát 2 cho biết, con bò tót bị giết trong rừng trọng lượng khoảng 3,6 tạ và thịt được bán với giá 100 nghìn đồng/kg. Riêng đầu và mật bò tót được bán với giá 3 triệu đồng tại xã Phước Cát 1.
Tại khu vực Cát Tiên có khoảng 22 đàn bò tót với tổng số lượng cá thể khoảng 120 con.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 19/12, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh, xảy ra tại Cảng vụ hàng hải Thanh Hoá.
Hương Trà
(Thanh tra) - Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đấu tranh thành công 102 chuyên án, bắt giữ 11.236 đối tượng, thu giữ hơn 2,4 tấn ma túy các loại, khẳng định vai trò nòng cốt bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.
Dương Nguyễn
Thái Minh
Minh Tân
B.S
Thái Minh
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Trung Hà
Thanh Lương
Đan Quế
Ngọc Trâm
Phương Hiếu
Hương Trà
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Thái Nam