Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 23/02/2017 - 20:24
Sáng 23/2, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Dương Văn Tuấn (SN 1978, thôn 11, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar) mức án 19 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.
Bị cáo Tuấn tại phiên tòa
Theo cáo trạng, năm 2001, Dương Văn Tuấn từ tỉnh Quảng Bình đến xã Ea Kiết làm thuê rồi quen biết với chị Phan Thị Hải Yến (SN 1982, trú tại thôn 11, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar). Năm 2002, hai người đi đến kết hôn và sau đó có với nhau 3 người con.
Giữa tháng 9/2014, sau khi đi uống rượu về Tuấn nằm ngủ trên giường ở phòng khách. Lúc này, Tuấn thấy trong nhà chỉ có cháu D.T.T.H. (Sinh ngày 20/11/2002, con ruột Tuấn) nên nảy sinh ý định giao cấu rồi kéo cháu H. lên giường.
Cháu H. hoảng sợ bỏ chạy thì bị Tuấn giữ lại bắt cháu H. nằm trên giường rồi thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó, mỗi lần thú tính nổi lên thì Tuấn lại khống chế, đe dọa làm cho cháu H. sợ hãi phải cho Tuấn giao cấu với mình. Trong hai năm từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2016, Tuấn đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với chính người con gái ruột của mình và sau những lần thỏa mãn thú tính Tuấn đều đe dọa và cấm không cho cháu H. nói với ai.
Đến ngày 27-7-2016, cháu H. bị đau bụng nên được chị Yến (mẹ cháu H.) đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar khám thì được các bác sĩ chẩn đoán cháu H. đã có thai khoảng 22 tuần tuổi và bị động thai nên chuyển cháu H. lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu.
Tại đây, qua thăm khám các bác sĩ xác định bào thai trong cơ thể cháu H. đã chết lưu nên tiến hành phẫu thuật lấy bào thai và giao cho gia đình về chôn cất. Khi chị Yến gặng hỏi cháu H. về tác giả của cái bào thai đó thì H. đã kể cho mẹ nghe về việc mình bị bố hiếp dâm nhiều lần dẫn đến có thai. Ngay sau đó, chị Yến đã làm đơn tố cáo hành vi đồi bại của Tuấn đến cơ quan công an.
Ngày 28/7/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar đã tiến hành khai quật bào thai mà gia đình chị Yến đã chôn cất để khám nghiệm và thu giữ mẫu bào thai đồng thời lấy mẫu tóc của Dương Văn Tuấn để đi giám định.
Theo kết quả giám định của Phân viện khoa học Bộ Công an tại Đà Nẵng cho thấy bào thai 22 tuần tuổi chết lưu trong cơ thể cháu H. chính là con ruột của Dương Văn Tuấn với xác suất là lên đến 99,9999%. Tính đến thời điểm cháu H. bị xâm hại lần đầu vào tháng 9/2014 thì cháu H. mới được khoảng 12 năm 10 tháng tuổi.
Trước Tòa, Dương Văn Tuấn quanh co chối tội, không thành khẩn khai báo. Bị cáo khai nhận chỉ thực hiện hành vi đồi bại với con gái 1 lần, bị cáo đổ lỗi do trình độ học vấn thấp và hiểu biết pháp luật còn hạn chế nên mới hành động như vậy. Tuy nhiên, trước những chứng cứ và lời khai mà cơ quan CSĐT thu thập được đã đủ cơ sở chứng minh Tuấn nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với con gái ruột của mình.
HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Dương Văn Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính loạn luân và khiến dư luận xã hội hết sức phẫn nộ. Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Văn Tuấn mức án trên đồng thời bị cáo Tuấn phải thường số tiền 20 triệu đồng cho nạn nhân.
Theo Phương Nam (Báo Công Lý)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 19/12, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh, xảy ra tại Cảng vụ hàng hải Thanh Hoá.
Hương Trà
(Thanh tra) - Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đấu tranh thành công 102 chuyên án, bắt giữ 11.236 đối tượng, thu giữ hơn 2,4 tấn ma túy các loại, khẳng định vai trò nòng cốt bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.
Dương Nguyễn
Thái Minh
Minh Tân
B.S
Thái Minh
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Trung Hà
Thanh Lương
Đan Quế
Ngọc Trâm
Phương Hiếu
Hương Trà
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Thái Nam