Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 20/03/2021 - 19:47
(Thanh tra) - Khoảng sáng mai (21/3), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ; trưa và chiều mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay (20/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng sáng mai (21/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ; trưa và chiều mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (20/3) đến sáng 21/3 ở vùng núi Bắc Bộ có mưa dông; từ ngày 21/3 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ đêm ngày 21/3 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày mai (21/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Từ sáng mai (21/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.
Khu vực Hà Nội trong ngày mai (21/3) có lúc có mưa, mưa rào và dông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Cao Bằng yêu cầu các cấp, ngành chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2026, không để bị động, bất ngờ trước mùa mưa lũ.
Hoàng Hưng
(Thanh tra) - Ngày 17/3, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành kế hoạch phát triển công nghiệp môi trường (CNMT), yêu cầu chú trọng triển khai với nhiều giải pháp đồng bộ, từ hoàn thiện cơ chế chính sách đến tăng cường thanh tra, giám sát quá trình thực hiện.
Đan Quế
Thái Nam
Cảnh Nhật
Minh Nghĩa
Nguyệt Trang
Trần Quý
Thu Huyền
Đăng Tân
Thanh Lương
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Hoàng Hưng
Đăng Tân