Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thời tiết tuần tới: Cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa rào và dông

Theo Hoàng Nam (TTXVN/Vietnam+)

Chủ nhật, 31/05/2020 - 14:57

Trong tuần tới, phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ ngày có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, các khu vực trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ ngày có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 31/5 đến ngày 1/6, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 2/6 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 2/6 đến ngày 4/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 31/5 đến ngày 1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trung du và đồng bằng có nắng nóng; riêng vùng núi phía Bắc đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 1 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 2/6 đến ngày 4/6 có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung ở vùng núi và trung du). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 2/6 đến ngày 4/6 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 31/5 đến ngày 9/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối 1/6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bắc Ninh “mạnh tay” với khai thác, tiêu thụ đất trái phép

Bắc Ninh “mạnh tay” với khai thác, tiêu thụ đất trái phép

(Thanh tra) - Một số địa phương thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh nổi lên tình trạng lợi dụng quy định về thu hồi khoáng sản đem đi tiêu thụ trái phép gây thất thoát tài nguyên, các khoản thuế, phí cho ngân sách Nhà nước và mất an ninh, trật tự trong thời gian gần đây.

Thanh Hoa

21:00 29/01/2026
Đà Nẵng: Hủy kết quả đấu giá lô đất “vàng” do người dân bỏ nhầm giá 1,5 tỷ đồng/m2/năm

Đà Nẵng: Hủy kết quả đấu giá lô đất “vàng” do người dân bỏ nhầm giá 1,5 tỷ đồng/m2/năm

(Thanh tra) - Ngày 27/1, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng xác nhận đã chính thức ban hành thông báo hủy kết quả cho thuê đất ngắn hạn đối với khu đất ký hiệu HH1, nằm tại mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải do người trúng đấu giá ghi nhầm giá thuê lên tới 4.860 tỷ đồng mỗi năm.

Thái Nam

13:07 27/01/2026

Tin mới nhất