Theo dõi Báo Thanh tra trên
TH
Thứ sáu, 20/09/2024 - 20:50
(Thanh tra) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm 21/9 và sáng sớm 22/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó là hầu hết khu vực phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.
Đợt không khí lạnh này tiến sâu đến Quảng Bình. Ảnh: TTDBKTTV
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Ngày 22 - 23/9, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời lạnh. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.
Trên biển từ gần sáng 22/9, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao 1,5 - 2,5m.
Từ sáng sớm ngày 22 đến ngày 23/9, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50 - 150mm, cục bộ có nơi trên 200mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày (29/4 - 4/5). Thời điểm này cũng trùng với giai đoạn giao mùa ở miền Bắc và miền Trung, do đó thời tiết trên cả nước sẽ có nhiều biến động đáng chú ý, đặc biệt là một đợt nắng nóng diện rộng ngay trước kỳ nghỉ.
Thái Hải
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bản tỉnh.
Nam Dũng
Hương Trà
Hải Hiếu
Thái Hải
Hoàng Nam
Thu Huyền
Kim Thành
Thái Hải
Thanh Hoa
Kim Thành
Trung Hà
Trần Kiên
Văn Thanh
Văn Thanh
PV
PV
Văn Thanh