Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 02/03/2020 - 11:14
Đà Nẵng là địa điểm tổ chức nhiều hội nghị quan trọng là bởi nơi đây nhận được nhiều thiện cảm và ghi dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế...
Một góc thành phố biển Đà Nẵng. (Nguồn: TTXVN)
Năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về môi trường biển và đới bờ lần thứ 21, Hội nghị các quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 31 và các Hội nghị khác có liên quan.
Các sự kiện trên dự kiến sẽ diễn ra trong tháng Năm và tháng Tám tại thành phố biển Đà Nẵng.
Theo hướng dẫn tổ chức các Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị quan chức cao cấp chuyên ngành trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Ban thư ký ASEAN 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì tổ chức các sự kiện trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
Để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức các sự kiện trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao Tổng cục Môi trường (đơn vị đầu mối các hoạt động hợp tác ASEAN về môi trường) chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan chuẩn bị các khâu tổ chức.
Dự kiến, Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về môi trường biển và đới bờ lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 13-15/5; Hội nghị ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị khác có liên quan sẽ diễn ra từ ngày 16-22/8.
Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ban thư ký ASEAN quyết định lựa chọn thành phố Đà Nẵng là địa điểm tổ chức các Hội nghị là bởi thành phố này nhận được nhiều thiện cảm và ghi dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế thông qua việc được lựa chọn là địa điểm tổ chức thành công nhiều Hội nghị quốc tế lớn và quan trọng.
Đà Nẵng hiện là thành phố thứ 2 ở Việt Nam nhận được giải thưởng Thành phố bền vững về môi trường ASEAN năm 2011 và là một trong ba thành phố ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới các Thành phố thông minh của ASEAN năm 2018.
Ngoài ra, việc tổ chức các sự kiện quan trọng về môi trường cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu và quảng bá về văn hóa và hình ảnh đất nước, con người từ nhiều vùng, miền khác nhau của đất nước./.
Việt Nam chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN từ ngày 1/1/2020. Đây cũng là mốc đánh dấu 25 năm Việt Nam đồng hành cùng ASEAN và đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021./.
Theo Hùng Võ/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Khi những cơn gió khô hanh bắt đầu thổi mạnh cũng là lúc Vườn Quốc gia (VQG) Tà Đùng, tỉnh Lâm Đồng bước vào giai đoạn "căng mình" bảo vệ hơn 20.000 ha rừng trước nguy cơ hỏa hoạn. Với phương châm "phòng là chính", đơn vị đã sẵn sàng các kịch bản để chủ động ứng phó với "giặc lửa" trong mùa khô 2025–2026.
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND cấp cơ sở sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chủ tịch UBND thành phố nếu buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng đốt rác, chất thải gây ô nhiễm môi trường mà không kịp thời xử lý.
Trọng Tài
Trọng Tài
Trần Kiên
B.S
Thái Nam
Minh Tân
Lan Anh
Lan Anh
T. Minh
Đan Quế
Đan Quế
Minh Tân
Chính Bình
PV
Cảnh Nhật