1.Đường giao thông huyết mạch từ bãi đỗ xe APEC đến khu hội nghị:  Đây là công trình mở rộng tuyến đường chính dẫn từ bến xe APEC tới trung tâm Hội nghị và ngược lại. Đường được mở rộng gấp đôi với 2 làn xe chạy riêng rẽ, đi theo vòng xuyến.

Thời gian triển khai: Trong 1 tháng, từ 1/3-1/4/2017. Điều kiện thời tiết mưa gió cũng gây nhiều khó khăn trong quá trình thi công đường. Bên cạnh đó, ngay gần công trình còn có một con suối tự nhiên lớn, nên đội thi công phải đưa ra phương án phù hợp làm sao vừa đảm bảo yêu cầu về sức ép tiến độ, vừa bảo tồn nguyên vẹn dòng suối.

2. Sảnh + nhà đón tiếp:

Đây là hai hạng mục quan trọng nhất, được thi công trong khoảng thời gian từ 10/10/2016 – 30/8/2017. Sảnh đón tiếp rộng 300 m2 có chiều cao 9m, nhà đón tiếp rộng hơn 400 m2, cao tới 13m. Hai công trình được làm mới hoàn toàn để phục vụ APEC.

Kiến trúc công trình vẫn do Kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế, hài hòa với tổng thể kiến trúc Khu nghỉ dưỡng. Điểm nhấn của toàn bộ công trình là phần mái vòm hình tổ ong mang vẻ đẹp độc đáo, tinh xảo, được làm rất công phu.

Tất cả nguyên vật liệu được Bộ công an và Sở xây dựng kiểm tra chặt chẽ trong suốt quá trình  thi công. Chủ đầu tư cùng Tiểu ban Vật Chất Hậu Cần APEC đã tổ chức họp thường xuyên để thống nhất khi có vướng mắc xảy ra.

3. Phòng chờ cho các Nguyên thủ + Phòng Chủ tịch nước: 

• Tiến độ xây dựng: Từ 18/10/2016 đến 30/5/2017.

4. Khu chụp ảnh chung cho các Nguyên thủ: Được xây dựng mới rộng 600m2, có sàn gỗ rộng 55m2 để các Nguyên thủ chụp ảnh hướng về biển đảo. Tại vị trí trước chỗ đứng các nguyên thủ, bố trí thảm hoa dựng nghiêng, có logo APEC Việt Nam 2017. Bên trong khu chụp ảnh được thiết kế hoa, cây xanh + tượng nghệ thuật.  Khu vực được bảo vệ bằng kính chống đạn bao quanh và được Bộ công an kiểm tra chặt chẽ về an ninh và được thử bắn bằng đạn thật.

5. Các phòng chờ đoàn APEC

6. Phòng họp kín các nguyên thủ: 

Tiến độ triển khai: Từ 1/5/2017 đến 30/8/2017

Với hạng mục này, Khu nghỉ dưỡng tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ nội thất cũng như thiết kế nội thất, với bàn họp sang trọng phục vụ hội nghị. Thiết bị, vật tư cũng như nội thất đã được các cơ quan chuyên ngành kiểm tra nghiêm ngặt và chỉnh sửa theo yêu cầu để đạt mức độ hoàn mỹ nhất, từ việc hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế.

7. Phòng ăn trưa làm việc của các nguyên thủ: 

Tiến độ xây dựng: Tiến độ 1/5/2017 đến 30/8/2017

Khu nghỉ dưỡng tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ nội thất cũng như thiết kế nội thất, với bàn họp sang trọng phục vụ hội nghị. Thiết bị, vật tư cũng như nội thất đã được các cơ quan chuyên ngành kiểm tra nghiêm ngặt.

8. Bãi đỗ xe, bãi tập kết an ninh APEC:  Diện tích rộng 6.000 m2. Cạnh bãi đỗ xe có nhà nghỉ tạm cho lái xe, cảnh sát dẫn đường và nhân viên an ninh vòng ngoài.