Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Gia hạn khoảng 11.000 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng

Thứ ba, 23/10/2012 - 13:42

(Thanh tra)- Thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 5/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách Nhà nước (NSNN) những tháng cuối năm 2012, thời gian qua, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra thuế tại các doanh nghiệp (DN) lớn, cửa khẩu quan trọng... để đôn đốc thu kịp thời vào NSNN các khoản thu phát sinh, các khoản truy thu, nộp phạt qua kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Qua triển khai Thông tư số 83/2012/TT-BTC ngày 23/5/2012 hướng dẫn việc miễn, giảm, gia hạn một số khoản thu NSNN đối với một số loại hình DN và lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, đến nay đã gia hạn khoảng 11.000 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng các tháng  4, 5 và 6/2012  cho trên 190.280 DN; giải quyết gia hạn 2.933 tỷ đồng nợ thuế thu nhập DN cho khoảng 71.630 DN; giải quyết giảm 50% tiền thuê đất năm 2012 cho khoảng 2.425 DN, với số tiền giảm là 250,3 tỷ đồng; giải quyết miễn và hoàn thuế môn bài năm 2012 cho 33.510 hộ đánh bắt hải sản và hộ làm muối, với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Thành An

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

SACOMBANK mở rộng hệ sinh thái đối tác thông qua giải pháp ngân hàng mở

SACOMBANK mở rộng hệ sinh thái đối tác thông qua giải pháp ngân hàng mở

(Thanh tra) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, SACOMBANK chính thức triển khai nền tảng SACOMBANK OPEN API, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển Ngân hàng mở (Open Banking), qua đó mở rộng hệ sinh thái dịch vụ tài chính hiện đại, an toàn, linh hoạt cho khách hàng và các đối tác công nghệ.

PV

17:24 13/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm