Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 08/03/2020 - 22:25
(Thanh tra) - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII Nguyễn Minh Đồng đã ký kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tần số và an toàn bức xạ vô tuyến điện tại Viettel Khánh Hòa - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).
Qua thanh tra, lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã yêu cầu Viettel Khánh Hòa, trong quá trình sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện cần lưu ý khi cài đặt, tránh để xảy ra trường hợp các tuyến vi ba sử dụng sai tần số trong giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện.
Kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy, về tần số vô tuyến điện, đoàn thanh tra đã kiểm tra, xác minh 13 tuyến vi ba, trong đó: 5 tuyến sử dụng đúng nội dung giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện; 6 tuyến có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện và còn thời hạn nhưng đã ngưng sử dụng; 2 tuyến sử dụng sai tần số quy định trong giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện.
Về an toàn bức xạ vô tuyến điện, đoàn thanh tra đã kiểm tra, xác minh đối với 21 trạm gốc thông tin di động. Cả 21 trạm đều niêm yết bản công bố hoặc lưu kết quả đo phù hợp quy chuẩn tại trạm.
Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII kết luận về những nội dung đã tiến hành thanh tra cụ thể như sau:
Về tần số vô tuyến điện
Viettel Khánh Hòa sử dụng 51 tuyến vi ba phục vụ cho việc truyền dẫn thông tin. Tất cả 51 tuyến vi ba này đã có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, còn hạn sử dụng.
Kết quả kiểm tra, xác minh thực tế tại 13 tuyến vi ba cho thấy: 5 tuyến sử dụng đúng nội dung giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện; 6 tuyến có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện còn thời hạn nhưng đã ngưng sử dụng; 2 tuyến sử dụng sai tần số quy định trong giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện.
Viettel Khánh Hòa đã gửi Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII báo cáo thuyết minh, giải trình thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luẩ về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện. Theo đó, để kịp thời khắc phục ảnh hưởng của mưa bão trong thời gian vừa qua, bảo đảm cung cấp dịch vụ thông tin, Viettel Khánh Hòa đã thay thế thiết bị cho 2 tuyến vi ba bị lỗi và trong khi cài cặt kênh tần số đã có nhầm lẫn nên dẫn đến việc sử dụng sai tần số quy định trong giấy phép. Sau khi kiểm tra, phát hiện sai sót, Viettel Khánh Hòa đã ý thức tốt trong việc chấp hành, tích cực khắc phục, thực hiện điều chỉnh 2 tuyến vi ba về đúng nội dung quy định trong giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện.
Về an toàn bức xạ vô tuyến điện
Viettel Khánh Hòa đang vận hành và khai thác 569 trạm gốc thông tin di động ,trong đó 103 trạm đã có giấy chứng nhận kiểm định vẫn còn thời hạn, 112 trạm đã đo kiểm phù hợp với quy chuẩn QCVN 08:2010, 16 trạm đã có đơn đề nghị gửi Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị kiểm định, 312 trạm không phải kiểm định theo Thông tư số 12/2017/BTTTT và Thông tư số 14/2017/BTTTT đã thực hiện công bố phù hợp ngày 25/5/2018 và niêm yết giấy công bố phù hợp tại trạm gốc theo đúng quy định, 26 trạm lắp đặt trong nhà (không phải thực hiện đo kiểm, công bố phù hợp quy chuẩn QCVN 08:2010).
Kết quả kiểm tra, xác minh tại 21 trạm gốc thông tin di động cho thấy, cả 21 trạm đều niêm yết bản công bố hoặc lưu kết quả đo phù hợp quy chuẩn của trạm.
Qua thanh tra, lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã yêu cầu Viettel Khánh Hòa, trong quá trình sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện cần lưu ý khi cài đặt, tránh để xảy ra trường hợp các tuyến vi ba sử dụng sai tần số trong giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện. Tiếp tục thực hiện, theo dõi và liên hệ các đơn vị liên quan để hoàn thành việc kiểm định cho các trạm đã có đơn đề nghị kiểm định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Qua thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng ngân sách và tài sản công tại 10 trường học trên địa bàn, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế cần chấn chỉnh, đồng thời kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý trong thời gian tới.
(Thanh tra) - Kết luận thanh tra tại Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk (cũ) đã chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và quản lý tài chính – ngân sách. Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, khắc phục sai phạm và siết chặt kỷ cương quản lý trong thời gian tới.
Trần Kiên
Tuấn Minh
Đông Hà
Hòa Bình
Văn Thanh
Nguyễn Điểm
Đông Dư
Quốc Huỳnh
Văn Thanh
Ngọc Trâm
Ngọc Trâm
Minh Uyên
Nguyễn Điểm
Hương Trà