Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 21/09/2012 - 07:13
(Thanh tra)- Ngày 20/9, Tòa án Hình sự TP Tunis đã mở phiên xét xử đầu tiên liên quan đến 2 vụ tham nhũng.
Vụ thứ nhất liên quan đến hành vi biển thủ công quỹ tại Hãng Hàng không TunisAir, gồm nhiều cựu quan chức cấp cao, trong đó có Belhassen Trabelsi - anh vợ của cựu Tổng thống Tunisi Ben Ali, Chủ tịch TunisAir và Nabil Chettaoui - cựu Tổng Giám đốc TunisAir.
Vụ thứ hai liên quan đến việc lạm dụng và biển thủ công quỹ tại Tập đoàn Hóa dầu Tunisi (STIR), trong đó có 2 cựu quan chức Chính phủ là Abdrrahim Zouari - cựu Bộ trưởng Giao thông và Mongi Safra - cựu Chánh Văn phòng Nội các kiêm cố vấn kinh tế của cựu Tổng thống Tunisi.
Theo đánh giá sơ bộ, trong 2 vụ tham nhũng này, tổng số tiền mà các cựu quan chức tham nhũng, biển thủ công quỹ, rửa tiền lên tới hàng trăm triệu USD.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Seoul (Hàn Quốc), Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Chống tham nhũng quốc tế với chủ đề "Một thập kỷ hợp tác, một tương lai liêm chính" do Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ hội thảo “Liêm chính vì thịnh vượng kinh tế” tại Hồng Kông (Trung Quốc), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ cùng các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan trụ sở Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng Hồng Kông.
Phương Âu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Minh Nghĩa
Trần Quý
Kỳ Phương
Thanh Lương
Hương Trà
Bùi Bình
Bùi Bình
Thanh Lương
Thanh Nhung