Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 18/09/2012 - 14:34
(Thanh tra)- Bécaye Diop, cựu Bộ trưởng Cảnh sát Senegal (2002 - 2009) vừa bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc liên quan đến khoản tiền biển thủ lên tới 2,5 tỷ CFAF (gần 5 triệu USD).
Trong thời gian tại chức, Bộ trưởng này liên tục đề nghị Chính phủ giải ngân để mua lựu đạn hơi cay, áo giáp chống đạn và một số thiết bị bảo vệ khác phục vụ cho lực lượng cảnh sát.
Tiền liên tục được giải ngân, nhưng trang thiết bị thì lại thiếu trầm trọng. Nhiều cảnh sát đã bị thương vong vì không có được trang bị thiết bị bảo vệ. Tuy nhiên, không ai dám phàn nàn, kể cả khi Bộ trưởng này chuyển sang làm Bộ trưởng Nội vụ (2009 - 4/2012). Chỉ sau khi bị miễn nhiệm, nhiều cảnh sát mới dám tố cáo.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Seoul (Hàn Quốc), Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Chống tham nhũng quốc tế với chủ đề "Một thập kỷ hợp tác, một tương lai liêm chính" do Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ hội thảo “Liêm chính vì thịnh vượng kinh tế” tại Hồng Kông (Trung Quốc), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ cùng các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan trụ sở Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng Hồng Kông.
Phương Âu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Đan Quế
Tuấn Minh
Phúc Anh
Thái Nam
Kỳ Phương
Phương Hiếu
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Thanh Nhung
Văn Thanh