Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 08/03/2012 - 23:16
(Thanh tra)- Theo báo cáo vừa được công bố bởi Tổ chức Global Financial Integrity (GFI), trong 10 năm (2000 - 2009), tổng số tiền phi pháp từ Algeria chuyển ra nước ngoài lên tới hơn 18 tỷ USD.
Điều tra của GFI cho thấy, trung bình mỗi năm, khoảng 1,875 tỷ USD được chuyển bất hợp pháp ra nước ngoài, chủ yếu là tiền tham nhũng, biển thủ công quỹ và nhận hối lộ của quan chức chính quyền các cấp và doanh nghiệp Nhà nước.
GFI cũng cho biết, hầu hết số tiền này được chuyển bất hợp pháp ra nước ngoài thông qua những hợp đồng xuất khẩu dầu mỏ. Một phần không nhỏ (ít nhất 20%) trong số đó thuộc về các băng nhóm rửa tiền, tạo nên một nguồn tài chính rất lớn cho tội phạm. Chính điều này đã làm gia tăng nguy cơ bất ổn định xã hội ở Algeria.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Phương Hiếu
Văn Thanh - Tiến Anh
Chu Tuấn
Đông Hà
Vũ Linh
Trọng Tài
Thái Hải
Thái Hải
Thái Hải
Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ (*)