Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trang Anh
Thứ tư, 13/05/2026 - 11:38
(Thanh tra) - Thanh tra chuyên đề đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy tại Bộ Nội vụ, Bộ Dân tộc và Tôn giáo sẽ tập trung làm rõ công tác quản lý, xử lý và khai thác tài sản công, qua đó tăng cường hiệu quả sử dụng tài sản nhà nước và kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, bất cập.
Thanh tra Chính phủ thành lập Đoàn thanh tra chuyên đề đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy tại Bộ Nội vụ và Bộ Dân tộc và Tôn giáo. Đồ họa: Trang Anh
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 327 về việc thanh tra chuyên đề đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư sau quá trình sắp xếp tổ chức tại Bộ Nội vụ và Bộ Dân tộc và Tôn giáo.
Theo quyết định, cuộc thanh tra này sẽ tập trung làm rõ công tác quản lý, sử dụng, sắp xếp lại, xử lý và khai thác cơ sở nhà, đất dôi dư sau quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy tại Bộ Nội vụ và Bộ Dân tộc và Tôn giáo.
Thời kỳ thanh tra được xác định từ ngày 1/3/2025 đến ngày 30/4/2026. Ngoài phạm vi thời gian này, trong trường hợp cần thiết, đoàn thanh tra có thể xem xét các nội dung, tài liệu và hoạt động liên quan phát sinh trước hoặc sau thời kỳ thanh tra.
Theo kế hoạch, đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm việc trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Thời gian này không bao gồm các ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết và ngày nghỉ cuối tuần theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đồ họa: Trang Anh
Để triển khai thanh tra chuyên đề, Thanh tra Chính phủ đã thành lập Đoàn thanh tra gồm 12 thành viên do bà Chu Thị Hồng Tâm, Phó Cục trưởng Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực nội chính, nội vụ, dân tộc, tôn giáo (Cục V) làm Trưởng đoàn.
Tham gia đoàn có ông Hoàng Quốc Tráng, Trưởng phòng Thanh tra lĩnh vực nội vụ thuộc Cục V, Phó Trưởng đoàn, cùng các thanh tra viên và cán bộ thuộc Cục V.
Cục trưởng Cục V được giao nhiệm vụ giúp Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo, theo dõi và đôn đốc hoạt động của Đoàn thanh tra trong suốt quá trình triển khai nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả cuộc thanh tra.
Bên cạnh đó, công tác giám sát hoạt động của đoàn sẽ do Cục Giám sát và Thẩm định (Cục XIII) thực hiện theo quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung cao độ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án tồn đọng kéo dài, có nguy cơ gây thất thoát, lãng phí; phấn đấu hoàn thành cơ bản việc xử lý các dự án này trước ngày 31/8/2026.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Từng là những công trình được đầu tư quy mô lớn, nằm ở những vị trí đắc địa, song trụ sở Công an TP Thanh Hóa (cũ) và Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng hiện đều trong tình trạng sử dụng bỏ không trong thời gian dài. Đây không phải là những trường hợp cá biệt, mà là một phần trong bức tranh chung về hàng trăm cơ sở nhà, đất dôi dư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sau quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính. Bài toán đặt ra không chỉ là xử lý tài sản công theo quy định, mà còn là biến những nguồn lực đang “ngủ quên” thành động lực phát triển kinh tế - xã hội.
Văn Thanh
Trần Quý
Phương Hiếu
Nhài Nhật
Trần Quý
Thanh Lương
Thái Hải
Vũ Linh - Minh Nghĩa
Thanh Lương
Văn Thanh
Thanh Lương
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Lương
B.S
Minh Nguyệt
Quang Dân