Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 24/09/2013 - 12:40
(Thanh tra) - Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2013 (27/9) với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên nước” và nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm, Dự án EU sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo và tổ chức đạp xe vào ngày 26 - 27/9/2013 để truyền tải những thông điệp này.
Với chủ đề "Du lịch và nước: Bảo vệ tương lai của chúng ta" theo thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Ngày Du lịch Thế giới năm 2013 sẽ nhấn mạnh trách nhiệm của du lịch và cam kết cần có để gìn giữ nguồn nước quý giá của thế giới. Maldives là nước chủ nhà của Ngày Du lịch Thế giới năm nay với lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 27/9.
Ngày Du lịch Thế giới sẽ là một cơ hội tốt để xem xét những thách thức mà hoạt động quản lý nguồn nước trong du lịch đang phải đối mặt, các biện pháp đang được thực hiện để bảo vệ nguồn tài nguyên nước trong khi vẫn có thể mang lại lợi ích cho người dân địa phương ở các điểm du lịch gắn với nguồn nước.
Tại Việt Nam, lễ hội đạp xe gồm 150 sinh viên từ Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, sẽ chia làm 3 nhóm, xuất phát từ Nhà hát Lớn, đi trên các tuyến phố chính và kết thúc tại Công viên Thống Nhất, qua đó đưa thông điệp tới người dân, du khách một cách sâu sắc hơn về du lịch có trách nhiệm và việc bảo vệ tài nguyên nước.
Cuộc diễu hành bằng xe đạp tại Hà Nội không chỉ mang thông điệp về Ngày Du lịch Thế giới đến với người dân Thủ đô, mà còn chuyển tải đến các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, du khách trong nước và quốc tế lời kêu gọi cùng ngành Du lịch chung tay sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên nước và hành động có trách nhiệm đối với môi trường trong các hành trình du lịch.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho Báo Thanh tra cùng một số cơ quan báo chí có đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng, vị trí giao thương quốc tế, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng cùng cơ chế hỗ trợ tiên phong, TPHCM đang đứng trước cơ hội lớn để vươn lên trở thành trung tâm du lịch MICE hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
Thu Huyền
Lê Hữu Chính
Huyền Thu
Đông Hà
Đăng Tân
Hòa Bình
Phương Hiếu
Bùi Bình - Thu Nhài
Cảnh Nhật
Minh Nghĩa
Trần Quý
Nam Dũng
Thúy Nhài - Cảnh Nhật
T.Vân
Thanh Lương
Trọng Tài - Nguyễn Cường