Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ ba, 01/11/2016 - 14:10

(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ như đề xuất của UBND tỉnh Quảng Trị.

Quang cảnh biển đảo Cồn Cỏ nhìn từ ngọn hải đăng. Ảnh: VNE

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan trong quá trình triển khai việc lập quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng củng cố thế trận quốc phòng trên địa bàn theo đúng quy định.

Đảo Cồn Cỏ nằm ở phía Đông của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), cắt ngang Vĩ tuyến 17, cách đất liền khoảng 30 km. Do nằm ở vị trí trọng yếu nên Cồn Cỏ được xem là "vọng gác tiền tiêu" của đất liền.

Cồn Cỏ còn được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung với hệ sinh thái phong phú, giàu tiềm năng du lịch.

Du khách đến đảo Cồn Cỏ sẽ được tham quan phòng truyền thống, nơi lưu giữ kỷ vật tái hiện lại lịch sử của quân và dân huyện đảo trong suốt 55 năm qua; viếng đài tưởng niệm Đồi 37, nơi tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ đảo; tham quan bãi Bến Nghè-Mõm Hổ với các hoạt động như tắm biển, lặn biển ngắm san hô; tham quan rừng nguyên sinh trên đảo, ngọn hải đăng và thưởng thức các món ăn do người dân trên đảo chế biến.

Hợp Nhất

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới tăng trưởng bền vững

Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới tăng trưởng bền vững

(Thanh tra) - Ngành Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đẩy mạnh liên kết, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ. Đây được xem là động lực quan trọng giúp du lịch ĐBSCL bứt phá, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững trong giai đoạn mới.

Cảnh Nhật

06:46 29/04/2026
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 tại Hải Phòng với nhiều điểm mới

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 tại Hải Phòng với nhiều điểm mới

(Thanh tra) - Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 8/5/2026 tại Quảng trường Nhà hát thành phố, với quy mô lớn và nhiều hoạt động đặc sắc, góp phần chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 5.

Thanh Hoa

16:30 27/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm