Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thủ tướng trả lời chất vấn về chính sách cán bộ công tác ở vùng khó khăn

Thứ ba, 09/05/2017 - 20:25

(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hùng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chất vấn: "Cử tri Thái Nguyên đã có nhiều kiến nghị về những bất cập trong quá trình áp dụng địa bàn được thụ hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Do đó, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho biết có thu hồi số tiền mà các địa phương đã chi trả không đúng đối tượng khi thực hiện Nghị định số 116/2010/NĐ-CP hay không; xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá trình hướng dẫn thực hiện áp dụng không đúng về đối tượng thụ hưởng các chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP như thế nào?"

Trả lời chất vấn trên, Thủ tướng Chính phủ cho biết, về xác định địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Dân tộc đã có công văn hướng dẫn xác định địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thuộc phạm vi áp dụng Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

Về kinh phí các Bộ, ngành, địa phương đã chi trả cho cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở các xã, thôn không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP, hiện nay, các Bộ, ngành, địa phương đang tổng hợp số đối tượng và kinh phí chi trả các chế độ quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở xã, thôn không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP để gửi Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Về Nghị định quy định chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện 3 Nghị định của Chính phủ, gồm: Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn; Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên, ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn; Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, viên chức y tế công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn để trình Chính phủ ban hành Nghị định mới quy định chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn trong quý IV/2017.

Ngọc Hoàng

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ cho quân đội

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ cho quân đội

(Thanh tra) - Ngày 14/4, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn, đã đến thăm và kiểm tra công tác tại các đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng.

Thái Nam

20:29 14/04/2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng “chốt” thời gian vận hành Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Thủ tướng Lê Minh Hưng “chốt” thời gian vận hành Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

(Thanh tra) - Yêu cầu dứt khoát đưa Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 đi vào hoạt động trong quý II/2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù để vận hành 2 bệnh viện này.

Hương Giang

13:58 14/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm