Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Thứ sáu, 15/01/2021 - 22:25
(Thanh tra) - Ngày 15/1, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tại họp báo. Ảnh: Trung Hiếu
Phát biểu tại cuộc gặp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã điểm lại những thành tựu chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng của Việt Nam trong năm 2020, một năm thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 gây ra.
Về đối ngoại, Thứ trưởng nhấn mạnh Việt Nam đã thành công trên vai trò kép - Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020 - 2021; ngoại giao song phương và đa phương tiếp tục được tăng cường thông qua các hình thức trực tuyến và cả trực tiếp; đẩy mạnh liên kết kinh tế quốc tế thông qua việc hoàn tất và bắt tay vào thực thi các FTA song phương và đa phương quan trọng như EVFTA, FTA Việt Nam - Anh và RCEP. Ngoài ra còn có những thành tựu đáng chú ý khác trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài trong thời kỳ đại dịch, phân giới cắm mốc trên đất liền, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, ngoại giao văn hóa.
Đồng thời, trong năm qua Bộ Ngoại giao cũng đã tổ chức cho

Họp báo diễn ra trong không khí vui vẻ. Ảnh: Trung Hiếu
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng gửi lời chúc mừng năm mới và cảm ơn sâu sắc tới các phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài, các tùy viên văn hóa, báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam trong việc “sát cánh” cùng Bộ Ngoại giao quảng
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của đội ngũ phóng viên, trợ lý, tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam để những thông tin, hình ảnh về Việt Nam được truyền tải chân thực, mạnh mẽ và sinh động hơn nữa đến với bạn bè quốc tế.
Tại buổi gặp gỡ, nhiều phóng viên, trợ lý của các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú và tùy viên văn hóa báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đã chúc mừng Việt Nam đạt được những thành tựu ấn
Cũng nhân dịp này, Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea) và Công ty KBF đã giới thiệu các sản phẩm chè
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từ thu hút đầu tư công nghệ cao, phát triển kinh tế di sản đến đổi mới tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực cán bộ, Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 cho thấy sự thống nhất tư duy và quyết tâm đưa công tác đối ngoại địa phương trở thành động lực phát triển trong giai đoạn mới.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ cụ thể hóa các định hướng lớn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thành chương trình hành động và giải pháp đồng bộ, góp phần đưa công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế trở thành nguồn lực phát triển nhanh, bền vững.
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương - Ảnh: Hữu Thắng
Thanh Lương (Thực hiện)
Nhật Linh
Nhật Linh
Đông Hà
Hòa Bình
Thanh Giang
Hương Giang
Đông Hà
Quảng Nghĩa
Minh Tân
Thanh Lương
Đan Quế
Trần Kiên