Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trà Vinh tiếp tục ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 đi về từ ngoài tỉnh

Thu Huyền

Thứ hai, 04/10/2021 - 21:54

(Thanh tra) - Ngày 4/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh ghi nhận thêm 10 ca nhiễm Covid-19. Trong đó 8 ca là người về từ ngoài tỉnh, 2 ca phát hiện tại cơ sở y tế.

Tỉnh Trà Vinh ghi nhận thêm 10 ca nhiễm Covid-19. Ảnh: TH

Cụ thể, huyện Cầu Kè có 3 ca; huyện Trà Cú có 3 ca; huyện Càng Long có 1 ca; Bệnh viện Dã chiến số 1 có 1 ca. Tất cả đều là trường hợp về từ ngoài tỉnh, đã được quản lý, cách ly ngay.

Huyện Châu Thành có 2 ca, là nhân viên y tế, được sàng lọc tại Bệnh viện Dã chiến số 3.

Tính đến chiều ngày 4/10, toàn tỉnh Trà Vinh có 1.524 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 1.411 trường hợp, có tổng 21 ca tử vong do Covid-19.

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Trà Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết, tính đến 7 giờ ngày 4/10, toàn tỉnh có tổng số 1.523 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 1.399 ca, chiếm 92%, đang điều trị 103 ca, có 21 trường hợp tử vong. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát.

Về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tính từ ngày 27/4 đến ngày 30/9, tỉnh đã tiếp nhận từ Bộ Y tế phân bổ tổng cộng 201.480 liều vắc xin, đã triển khai tiêm được 175.549 mũi (trong đó mũi 1 là 125.001, mũi 2 là 50.548), số vắc xin đã sử dụng 163.754 liều, tỷ lệ tiêm chủng đạt 81,3%.

Tỉnh Trà Vinh đề nghị với Bộ Y tế: Từ ngày 1/10, TP HCM và một số tỉnh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, người dân có nhu cầu về quê rất lớn, đã tạo nên một áp lực cho tỉnh trong việc tiếp nhận, cách ly người ngoài tỉnh và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh.

Tỷ lệ người dân được tiêm chủng mũi 1 trên địa bàn tỉnh chỉ mới đạt 17% dân số trong độ tuổi, thấp hơn nhiều so với so với bình quân chung cả nước, trong khi đó nhu cầu sắp tới phải tiêm mũi 2 cho khoảng 57.000 người, chưa kể đến để đáp ứng theo kế hoạch đủ vắc xin đến cuối năm 2021 tiêm cho 50% dân số cần khoảng 567.040 liều.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời ghi nhận tất cả những ý kiến, kiến nghị của tỉnh Trà Vinh gửi đến đoàn công tác của Bộ Y tế.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Xây dựng yêu cầu tổ chức tổng rà soát các "điểm hay xảy ra tai nạn giao thông", "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông”

Bộ Xây dựng yêu cầu tổ chức tổng rà soát các "điểm hay xảy ra tai nạn giao thông", "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông”

(Thanh tra) - Đó là chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Công điện số 14682/BXD-VT&ATGT ngày 5/12/2025 về việc triển khai Công điện số 233/CĐ-TTg ngày 27/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lạng Sơn.

Trần Quý

21:49 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm