Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thu Huyền
Thứ hai, 04/10/2021 - 21:54
(Thanh tra) - Ngày 4/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh ghi nhận thêm 10 ca nhiễm Covid-19. Trong đó 8 ca là người về từ ngoài tỉnh, 2 ca phát hiện tại cơ sở y tế.
Tỉnh Trà Vinh ghi nhận thêm 10 ca nhiễm Covid-19. Ảnh: TH
Cụ thể, huyện Cầu Kè có 3 ca; huyện Trà Cú có 3 ca; huyện Càng Long có 1 ca; Bệnh viện Dã chiến số 1 có 1 ca. Tất cả đều là trường hợp về từ ngoài tỉnh, đã được quản lý, cách ly ngay.
Huyện Châu Thành có 2 ca, là nhân viên y tế, được sàng lọc tại Bệnh viện Dã chiến số 3.
Tính đến chiều ngày 4/10, toàn tỉnh Trà Vinh có 1.524 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 1.411 trường hợp, có tổng 21 ca tử vong do Covid-19.
Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Trà Vinh.
Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết, tính đến 7 giờ ngày 4/10, toàn tỉnh có tổng số 1.523 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 1.399 ca, chiếm 92%, đang điều trị 103 ca, có 21 trường hợp tử vong. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát.
Về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tính từ ngày 27/4 đến ngày 30/9, tỉnh đã tiếp nhận từ Bộ Y tế phân bổ tổng cộng 201.480 liều vắc xin, đã triển khai tiêm được 175.549 mũi (trong đó mũi 1 là 125.001, mũi 2 là 50.548), số vắc xin đã sử dụng 163.754 liều, tỷ lệ tiêm chủng đạt 81,3%.
Tỉnh Trà Vinh đề nghị với Bộ Y tế: Từ ngày 1/10, TP HCM và một số tỉnh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, người dân có nhu cầu về quê rất lớn, đã tạo nên một áp lực cho tỉnh trong việc tiếp nhận, cách ly người ngoài tỉnh và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh.
Tỷ lệ người dân được tiêm chủng mũi 1 trên địa bàn tỉnh chỉ mới đạt 17% dân số trong độ tuổi, thấp hơn nhiều so với so với bình quân chung cả nước, trong khi đó nhu cầu sắp tới phải tiêm mũi 2 cho khoảng 57.000 người, chưa kể đến để đáp ứng theo kế hoạch đủ vắc xin đến cuối năm 2021 tiêm cho 50% dân số cần khoảng 567.040 liều.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời ghi nhận tất cả những ý kiến, kiến nghị của tỉnh Trà Vinh gửi đến đoàn công tác của Bộ Y tế.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Do nội dung phản ánh, kiến nghị của công dân là vụ việc cụ thể thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, cần căn cứ trên hồ sơ quản lý và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai đã được ban hành, theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Nguyễn Thanh
(Thanh tra) - Bộ Nội vụ vừa đề xuất bổ sung "Ngày Văn hóa Việt Nam" (24/11) vào Bộ luật Lao động là ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương, qua đó nâng tổng số ngày nghỉ lễ, Tết hằng năm của người lao động lên 12 ngày.
Thanh Nhung
Nguyễn Thanh
Thành Công
Thanh Nhung
Văn Thanh
Đông Hà
Hòa Bình
Thanh Giang
Hương Giang
Đông Hà
Quảng Nghĩa
Minh Tân
Thanh Lương
Đan Quế
Trần Kiên
Thanh Lương
Nguyễn Thanh