Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Phong
Thứ hai, 06/09/2021 - 18:02
(Thanh tra)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa niêm yết danh bạ đường dây nóng Covid-19 trên địa bàn để giúp người dân giải đáp các thắc mắc, các vấn đề liên quan đến y tế, tiếp nhận phản ảnh, khai báo y tế, cấp cứu... trong mùa dịch.
Trong đó, đường dây nóng của Bộ Y tế: 19003228; Sở Y tế Hà Nội: 19009095; Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội: 1022 hoặc 0241022, Kiểm dịch Y tế tại Sân bay Nội Bài: 0916865570; Bệnh viện Đa khoa Đống Đa: 02485822392; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội: 0969082115…
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ trẻ em đi tiêm chủng các loại vaccine giảm rõ rệt. Điều này có thể khiến trẻ mất cơ hội chủng ngừa, đối mặt với các bệnh nguy hiểm, vì nhiều loại vaccine chỉ có cơ hội chủng ngừa duy nhất một lần trong đời, nếu quá tuổi sẽ không đạt hiệu quả tối ưu hoặc không có tác dụng, như: Vaccine lao, viêm gan B sơ sinh, vaccine 5 trong 1... Vì vậy, việc tiêm chủng cần đúng lịch, đủ mũi để phát huy tốt nhất hiệu quả bảo vệ của vaccine.
Khoảng 68.000 người dân tộc thiểu số sinh sống tại các thôn, xã vừa thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục được hỗ trợ 100% kinh phí để mua bảo hiểm y tế. Đây là nỗ lực rất lớn của Quảng Ninh trong việc phấn đấu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng miền núi, biên giới, hải đảo. Khi thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, một số chế độ an sinh xã hội nhất là bảo hiểm y tế sẽ không được ngân sách Nhà nước hỗ trợ.
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành là Hà Nội, TP HCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19, hoàn thành tiêm mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi trước 15/9. TP Hà Nội ưu tiên tiêm sớm cho những người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người dân tại vùng đỏ, vùng cam, khu vực có mật độ dân cư cao. TP HCM và 3 tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine Covid-19. Đồng thời, tiếp tục nghiêm cấm thu tiền từ tiêm vaccine Covid19.
Đại học Y Hà Nội tổ chức đào tạo khẩn cấp, phục vụ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên y tế, từ 6/9. Khóa học được thực hiện theo hình thức trực tuyến, từ 17h đến 19h hàng ngày, trừ cuối tuần, và được phát trên Zoom và Facebook chính thức của trường. Nhà trường khẳng định, đây cũng là một trong nhiều hoạt động nhằm đóng góp với ngành Y và cộng đồng trong phòng, chống Covid-19.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đó là chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Công điện số 14682/BXD-VT&ATGT ngày 5/12/2025 về việc triển khai Công điện số 233/CĐ-TTg ngày 27/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lạng Sơn.
Trần Quý
(Thanh tra) - Các cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung” tại Đắk Lắk, bắt tay vào việc xây mới và sửa chữa nhà ở bị thiệt hại do thiên tai, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.
Dương Nguyễn
Hòa Bình
Mai Lê
Hải Hà
T. Minh
Thư Ký
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng