Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tin xã hội 31/2022

Hải Phong

Thứ hai, 18/04/2022 - 18:00

(Thanh tra)- 8 lãnh đạo, cán bộ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai bị kỷ luật vì vụ xử lý hơn 1.100 chai nước hoa mang hai nhãn hiệu Channel, Gucci... không hóa đơn.

Trước đó, Cục QLTT Đồng Nai xác định tổng giá trị hàng hóa vi phạm 90 triệu đồng và xử phạt hành chính 3 hành vi với tổng số tiền hơn 51 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cửa hàng hai tháng. Tuy nhiên, Tổng cục QLTT xác định cơ quan thị trường Đồng Nai "có vấn đề trong định giá sản phẩm, bỏ lọt vi phạm" của cơ sở.

Hai tuyến buýt số 152 và 72-1 trước đây chỉ đón khách tại ga quốc tế, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM, được chuyển sang đón khách tại làn B ga quốc nội từ ngày 18/4. Việc điều chỉnh này nhằm cải thiện tình trạng khách phàn nàn vì bị ép giá, chèo kéo khi đón taxi bên trong sân bay trong khi khó tiếp cận các tuyến buýt thời gian qua.

Do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp lễ 30/4-1/5, nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái đã thông báo khan xe, một số nơi còn “cháy hàng”. Giá thuê xe cũng tăng từ 30 - 50% so với ngày thường. Các dòng xe 4 chỗ hạng A như VinFast Fadil, Hyundai Grand i10... ngày thường có giá từ 400-500 nghìn đồng/ngày thì trong dịp này dao động từ 600-700 nghìn đồng. Ở phân khúc xe 7 chỗ gầm thấp ngày thường có giá từ 700-800 nghìn đồng/ngày thì dịp lễ này tăng lên thành 1.000.000 - 1.200.000 đồng/ngày.

Từ ngày 5 - 23/5, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Để bảo đảm nhu cầu tham gia giao thông, trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31, thời điểm áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ được lùi đến đầu tháng 6 tới. Hiện tại, tỷ lệ phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng tại các tỉnh, TP, tuyến đường cao tốc đi qua đạt trung bình 65% (tăng khoảng 10% so với tháng trước đó).

Vào dịp lễ 30/4, Khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu (Sơn La) sẽ đưa vào sử dụng cầu kính Bạch Long - cây cầu đi bộ bằng kính dài nhất thế giới. Có tổng chiều dài 632m, cây cầu được xây dựng bắc qua hai núi với chiều dài 290m và phần cheo leo trên vách đá dài 342m. Nối tiếp cuối chân cầu kính là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên gắn với sự tích chim thần đã được cư dân bản địa truyền miệng từ hàng trăm năm qua. Cây cầu được xây dựng tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.  

Mai Lê

16:20 05/12/2025
Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.

Hải Hà

12:54 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm