Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 11/03/2017 - 13:41
Bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B khẳng định: "Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi"
Tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới trên địa bàn TP.HCM, do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 11/3, nhiều lãnh đạo phường, quận quyết tâm lập lại trật tự đô thị, vỉa hè.
Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thẳng thắn: "Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, thì tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi".

Lực lượng chức năng quận 1 đập bỏ bồn hoa lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minhh Khai, phường Đa Kao, quận 1. Ảnh:Tùng Tin.
Theo bà Tín, UBND phường sẽ cố gắng hết sức để làm sao đến cuối năm các tuyến đường trên địa bàn sẽ thông thoáng. Trong đó ba tuyến đường trọng điểm đăng ký với TP là đường Vành Đai Trong, Tên Lửa và Hồ Học Lãm đến cuối quý 1 không còn cảnh lấn chiếm vỉa hè.
Còn bà Ngô Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1, cho biết đối với các tuyến đường vừa qua UBND quận đã ra quân xử lý, thì phường sẽ giữ không để tình trạng lấn chiếm tái diễn.

Bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Ảnh:Phước Tuần.
"Đối với hộ quá tuổi lao động, sau khi đề án một số tuyến được phép buôn bán thì chúng tôi gởi danh sách cho quận sắp xếp cho những hộ này có chỗ buôn bán", bà Yến nói thêm.
Trao đổi tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các lãnh đạo quận, huyện phải "xắn tay áo lên làm"; chỗ nào vướng thì đề nghị chứ không nên kiến nghị gì nữa.
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban thường trực Ban ATGT TP.HCM, chia sẻ: "Vừa qua UBND quận 1 đã làm mạnh nhất nhưng tôi nghe đồng chí Đoàn Ngọc Hải nói: 'Chúng tôi có giao cho phường nhưng làm chậm quá nên tôi phải trực tiếp xắn tay vào làm'. Vì vậy, phải nâng cao được vai trò người đứng đầu ở địa phương".
Theo ông Tường, nếu lãnh đạo phường, xã nào không làm hết nhiệm vụ, thì giao cho Sở Nội vụ đánh giá lại, mạnh dạn chuyển cán bộ không làm được để thay thế người khác.
Theo Phước Tuần/Tri Thức Trực Tuyến
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố đồng hành cùng Chiến dịch Mùa hè Xanh 2026 với tổng kinh phí tài trợ gần 3,5 tỷ đồng. Nguồn lực này sẽ được sử dụng để triển khai hơn 30 công trình môi trường cộng đồng tại 11 tỉnh, thành phố, góp phần cải thiện điều kiện sống, bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích cho hơn 100.000 người dân trên cả nước.
PV
(Thanh tra) - Về việc người lao động có phải hoàn trả tiền trợ cấp tinh giản khi đi làm trở lại hay không, Bộ Nội vụ hướng dẫn quy định hoàn trả trợ cấp theo Nghị định số 154/2025/NĐ-CP khi người tinh giản quay lại công tác.
Nguyễn Thanh
Hoàng Hưng
Phương Hiếu
Hải Hà
Huyền Thu
Bài và ảnh: Bảo Anh (Thực hiện)
Minh Nghĩa (Thực hiện)
Thanh Lương
Chu Tuấn
PV
Trần Kiên
Phú Đức
Đan Quế
Kỳ Phương
Thanh Nhung