Theo dõi Báo Thanh tra trên
N.Phê - Q.Thân
Thứ sáu, 21/05/2021 - 12:49
(Thanh tra) - 4 chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ được áp dụng thí điểm công nghệ mã QR-Code khi đi chợ.
Thẻ đi chợ quét mã QR-Code sẽ thí điểm ở Đà Nẵng. Ảnh: P.T
Ngày 21/5, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin "thẻ vào chợ QR-Code" để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.
Bước đầu, Đà Nẵng sẽ thí điểm tại 4 chợ lớn là: Chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa và chợ Đầu mối Hòa Cường. Đây là các chợ đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng kiểm soát, các thiết bị di động thông minh có kết nối mạng internet, cài đặt ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code để quét mã đi chợ của người dân.
Việc thí điểm cũng áp dụng cho người dân 5 phường thuộc quận Hải Châu. Theo đó, chính quyền và bộ phận chức năng cấp phường sẽ in thẻ QR-Code vào chợ để cấp đến các hộ dân.

Phiếu đi chợ phân chia tần suất vào chợ đang được áp dụng ở Đà Nẵng. Ảnh: P.T
Thẻ QR-Code chia làm 2 phần. Phía bên trái ghi thông tin của người dân từ tên họ, địa chỉ cư trú, số điện thoại; phía bên phải là mã QR-Code dùng để quét.
Khi đến chợ, người đi chợ có thể xuất trình thẻ QR-Code để nhân viên tại các chợ kiểm tra thông tin và nhân viên kiểm soát sẽ dùng app “Eticket - Da Nang” để quét thẻ.
Trường hợp thẻ hợp lệ sẽ cho vào chợ. Trường hợp thẻ không hợp lệ app sẽ báo lại nhân viên kiểm soát, có thể là người dân đi chợ không đúng ngày quy định, người dân đi chợ 2 lần trong ngày hoặc đã ghé vào 1 chợ khác trước đó...
Việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý sẽ giảm thiểu chi phí in ấn phiếu vào chợ, truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả tại các chợ.
Trước đó, từ 9/5, chính quyền các cấp TP Đà Nẵng cho in phiếu vào chợ và áp dụng trên toàn địa bàn TP.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 15/5, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an Thanh Hóa tiêu biểu” năm 2025 và phát động hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, sáng tạo, trung hậu, đảm đang - Vì an ninh Tổ quốc vì hạnh phúc Nhân dân” giai đoạn 2025-2030.
Hương Trà
(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền yêu cầu các sở, ngành khẩn trương đề xuất phương án xử lý nguồn vốn và tháo gỡ khó khăn cho 8 khu tái định cư đang triển khai.
Văn Thanh
Uyên Phương
Văn Thanh
Văn Thanh
T.H
Trọng Tài
Lê Hữu Chính
B.S
Lê Hữu Chính
B.S
Thanh Lương
T.Vân
Trọng Tài
Hương Trà
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trọng Tài