Theo dõi Báo Thanh tra trên
Vũ Linh
Thứ bảy, 13/11/2021 - 10:11
(Thanh tra) - Chiều 12/11, trên địa bàn phường 10, TP Đà Lạt đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng, gây nguy hiểm trực tiếp đến 7 hộ gia đình và một số khách sạn trong khu vực.
Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào chiều 12/11. Ảnh: CTV
Ông Tôn Thất Thanh Vũ, Chủ tịch UBND phường 10 cho biết, vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 12/11, tại đầu đường Khe Sanh.
Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt, UBND phường 10 đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.
Đến 18 giờ cùng ngày, toàn bộ 7 hộ dân đã được di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trực tiếp có mặt tại hiện trường. Ảnh: Vũ Linh
Tại hiện trường, khu vực sạt lở kéo dài khoảng 130m, cuốn trôi các bờ taluy đá, cây cối, hoa màu và một căn nhà tạm.
Bên cạnh đó, vị trí sạt lở cũng đã ăn sâu vào phần móng phía sau nhà của một số căn nhà và khách sạn lớn. Rất may, vụ sạt lở nghiêm trọng trên không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ sạt lở, bước đầu được xác định do trong nhiều ngày qua trên địa bàn TP Đà Lạt xảy ra mưa lớn kéo dài, dẫn đến tích nước, sạt lở.
Chính quyền địa phương đã phong tỏa toàn bộ khu vực trên, đồng thời cắt cử lực lượng chức năng túc trực tại hiện trường.
Ngày 13/11, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng họp bàn và đưa ra phương án để xử lý vụ việc trên.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từng phủ xanh những quả đồi miền Tây xứ Thanh, cây mía nhiều năm qua đã trở thành sinh kế của hàng chục nghìn hộ dân. Nhưng những cánh đồng từng ngọt bởi hy vọng ấy, nay lại là nỗi trăn trở của người nông dân khi giá cả bấp bênh, chi phí tăng cao, lao động khan hiếm và sức ép cạnh tranh từ nhiều loại cây trồng khác…
Văn Thanh
(Thanh tra) - Dù là một trong những “thủ phủ” mía đường của cả nước, ngành Mía đường tại Đắk Lắk đang rơi vào vòng xoáy khó khăn khi người trồng liên tiếp đối mặt cảnh mất mùa, giá giảm sâu, chi phí tăng cao. Trong khi đó, các doanh nghiệp mía đường cũng chật vật vì tiêu thụ khó khăn trước áp lực cạnh tranh từ đường nhập lậu và đường giá rẻ nước ngoài tràn vào thị trường.
Thu Huyền
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Hòa Bình
Trung Hà
Thu Huyền
Hoàng Hưng
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thu Huyền
Trang Anh
Minh Tân
Lan Anh