Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 06/12/2021 - 21:36
(Thanh tra)- Ngày 4/12/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, trong đó quy định quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy.
Ảnh minh họa
Một người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy khi có một trong các căn cứ sau đây: Tin báo, tố giác của cá nhân, cơ quan, tổ chức đã được cơ quan có thẩm quyền tiến hành xác minh, làm rõ; thông tin, tài liệu trong các vụ vi phạm pháp luật; người có biểu hiện mất năng lực nhận thức hoặc kiểm soát hành vi nghi do sử dụng ma túy; trên người, phương tiện, nơi ở của người đó có dấu vết của chất ma túy hoặc dụng cụ, phương tiện sử dụng trái phép chất ma túy; người điều khiển phương tiện có biểu hiện sử dụng chất kích thích nghi là ma túy; người có mặt tại các địa điểm có hành vi tổ chức, chứa chấp hoặc sử dụng trái phép chất ma túy nhưng không có lý do chính đáng; người tự khai báo hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; người bị phát hiện quả tang sử dụng trái phép chất ma túy; những căn cứ khác theo quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh những kết quả tích cực trong việc duy trì trật tự thị trường, cũng còn những nút thắt về pháp lý và kiến nghị giải pháp hoàn thiện Pháp lệnh Quản lý thị trường (QLTT) trong tình hình mới.
Đan Quế
(Thanh tra) - Sau 4 ngày nghỉ lễ, chiều 3/5, người dân từ các tỉnh, thành bắt đầu quay trở lại TPHCM để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ, lưu lượng phương tiện vào TP gia tăng rõ rệt.
Thu Huyền
Văn Thanh
Hương Trà
Cảnh Nhật
T. Minh
Đông Hà
Đan Quế
Đan Quế
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Đông Hà
B.S
T.Vân
Trà Vân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Văn Thanh