Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Kiên
Thứ ba, 16/09/2025 - 20:26
(Thanh tra) - Uỷ ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cho biết, đã trích tiền từ Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ chênh lệch xây nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc chương trình mục tiêu phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm đảm bảo các hộ thụ hưởng chính sách có thể tiếp cận nhà ở an toàn, ổn định và phù hợp.
Lực lượng Quân đội, đoàn viên thanh niên ủng hộ ngày công giúp đỡ các hộ xóa nhà tạm ở khu Mỹ Á, xã Thu Cúc. Ảnh: Thu Hương
Theo đó, số tiền được hỗ trợ là 10.170 triệu đồng để hỗ trợ bổ sung mức kinh phí chênh lệch cho 671 hộ gia đình, ở 24 xã, là đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã khởi công xây dựng nhà ở từ ngày 10/11/2024 đến nay.
Trong đó, có nhiều xã có số lượng hộ được hỗ trợ nhiều như: Quyết Thắng có 81 hộ được hỗ trợ 1.086 triệu đồng; Cao Sơn có 80 hộ được hỗ trợ 1.280 triệu đồng; Pà Cò có 37 hộ được hỗ trợ 555 triệu đồng; Mường Bi có 36 hộ được hỗ trợ 576 triệu đồng; Thượng Cốc có 32 hộ được hỗ trợ 446 triệu đồng; Mường Vang có 24 hộ được hỗ trợ 384 triệu đồng; Ngọc Sơn có 24 hộ được hỗ trợ 354 triệu đồng…
Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ yêu cầu các xã được phân bổ kinh phí chịu trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch.
Đồng thời, các xã tổ chức cấp phát kinh phí hỗ trợ bổ sung kịp thời cho các hộ gia đình theo danh sách đã được phê duyệt; hướng dẫn các hộ gia đình hoàn thiện việc xây dựng nhà ở, hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán để gửi báo cáo kết quả thực hiện và hồ sơ quyết toán về Ủy ban MTTQ tỉnh trước ngày 15/10/2025.
Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát quá trình phân bổ, sử dụng nguồn quỹ tại các địa phương; hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc (nếu có) để đảm bảo việc hỗ trợ được thực hiện đúng quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sở Xây dựng TPHCM biệt phái hơn 500 công chức về công tác tại 162/168 phường, xã, đặc khu nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và đô thị trên địa bàn, đồng thời phối hợp UBND cấp xã và các đơn vị có liên quan thực hiện 353 lượt kiểm tra trong quý I/2026.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Quý I/2026, tỉnh Ninh Bình tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, gắn với chuyển đổi số, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Quang Dân
Văn Thanh
Văn Thanh
B.S
Hải Hưng
PV
Thái Nam
Cảnh Nhật
Hoàng Long
Thanh Nhung
Đăng Tân
Tổng Bí thư Tô Lâm
PV
Hòa Bình
Trọng Tài - Bá Ngọc
Trần Kiên