Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Chương
Thứ bảy, 26/06/2021 - 23:21
(Thanh tra) - Chiều 26/6, ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký Văn bản hỏa tốc số 4331/UBND-VX3 chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người. Ảnh: Thanh Chương
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong cả nước và các tỉnh, thành phố lân cận, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện kể từ 12h ngày 27/6/2021 tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ, hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3461/UBND-VX3 ngày 27/5 và 3547/UBND-VX3 ngày 31/5.
Cụ thể, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ gồm: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, bơi lội (kể cả bể bơi trong khách sạn). Các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung tại các địa điểm như quảng trường, bờ hồ, công viên, các giải thi đấu thể thao, tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi.
Đồng thời, tạm dừng thêm một số dịch vụ như: Dịch vụ làm đẹp, các hoạt động thể thao (bóng đá, bóng chuyền, tập gym, bida, yoga, các câu lạc bộ thể thao) và các hoạt động thể dục ngoài trời, nơi công cộng (đặc biệt xung quanh hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt) cho đến khi có thông báo mới.
Bên cạnh đó, một số dịch vụ được phép tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định (ngồi giãn cách, khử khuẩn…) cụ thể: Đối với cơ sở cắt tóc, không quá 4 khách tại một thời điểm, quán ăn vỉa hè chỉ được phép bán mang về. Đối với các quán ăn uống khác, không phục vụ quá 20 người và không quá 50% công suất tại một thời điểm.
Cùng với các chỉ đạo trên, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng kêu gọi nhân dân, doanh nghiệp ủng hộ và đồng hành cùng chính quyền, cơ quan chức năng trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sức khỏe của cộng đồng, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển chung của đất nước, của tỉnh Lâm Đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.
Hải Hà
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025 về vụ cháy tại số 227, đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh.
T. Minh
Văn Thanh
Văn Thanh
Yến Nhi
Đan Quế
Trí Vũ
Hoàng Hưng
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý