Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thái Hải
Thứ tư, 09/03/2022 - 10:42
(Thanh tra) - Sáng 9/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - viết tiếp những ước mơ” chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc.
Khai mạc triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - viết tiếp những ước mơ”. Ảnh: TTX
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, từ khi thành lập năm 1930 đến nay, Hội LHPNVN đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một tổ chức chính trị - xã hội có mạng lưới rộng khắp, hoạt động sôi nổi; vận động và tập hợp được đông đảo các tầng lớp, lực lượng phụ nữ tham gia tích cực và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
“Triển lãm “Hội LHPNVN - viết tiếp những ước mơ” với 3 chủ đề trưng bày: “Hội LHPNVN - dấu ấn những chặng đường”; “Hội LHPNVN - dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022” và “Hướng tới tương lai” đã khắc họa lại những lát cắt, những khoảnh khắc và dấu ấn tiêu biểu trong hoạt động của Hội LHPNVN qua những con số, qua những hình ảnh tư liệu lịch sử, để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường dài gần một thế kỷ mà Hội đã đi qua”, bà Hương nhấn mạnh.
Đặc biệt, triển lãm nhấn mạnh những dấu ấn nổi bật của nhiệm kì Đại hội XII với những hoạt động thiết thực, có tình thời sự và có tính chất lan tỏa bền vững. Đó chính là kết quả của sự nỗ lực lãnh đạo phong trào Hội từ Trung ương đến địa phương; là sự đoàn kết hưởng ứng, sáng tạo của triệu triệu hội viên, phụ nữ cả nước trong bối cảnh hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.
Trong những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ 2017-2022, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được khởi xướng và phối hợp thực hiện từ năm 2018. Đến nay, với nhiều hoạt động thiết thực, tại 255 xã được nhận hỗ trợ từ chương trình đã có gần 400 mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; gần 1.100 công trình dân sinh; gần 6 triệu con giống, gần 19.000 cây giống các loại đã đến tay phụ nữ nghèo; khám chữa bệnh cho gần 12.000 lượt phụ nữ, trẻ em; trao tặng hơn 43.000 suất quà và học bổng cho học sinh, nữ sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó...
Từ những hoạt động hỗ trợ thiết thực đó đã làm cho phụ nữ khu vực biên giới nói riêng và nhân dân vùng biên thêm phấn khởi, tin tưởng và ngày càng tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 11/3.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I/2026, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, giữ ổn định tình hình giao thông trên toàn địa bàn. Tuy nhiên, trước áp lực gia tăng phương tiện và ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế, công tác bảo đảm TTATGT vẫn đứng trước nhiều thách thức cần tiếp tục tháo gỡ.
Văn Thanh
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động giết mổ, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm động vật, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng ngừa dịch bệnh.
Cảnh Nhật
Minh Tân
Thanh Hoa
Thanh Giang
Hương Trà
T. Minh
T. Minh
Hương Trà
B.S
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Nam Dũng
Trần Kiên